Hoạt động sinh viên và cộng đồng

Lãnh đạo ĐHQG-HCM thăm sinh viên hoạt động tình nguyện tại tỉnh Đắk Nông

• 13/07/2024
  • Ngày 13/7/2024, GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, đã đến thăm sinh viên của Trường ĐH Quốc tế và Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn tham gia Chiến dịch Mùa hè xanh tại tỉnh Đắk Nông.

GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai gửi lời cảm ơn lãnh đạo tỉnh Đắk Nông đã tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên ĐHQG-HCM hoạt động tình nguyện tại địa phương và đánh giá cao tinh thần xung kích của sinh viên, không ngại gian khó về vùng sâu, vùng xa thực hiện nhiệm vụ tình nguyện.

GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai nhấn mạnh: “Phục vụ cộng đồng là một trong những sứ mệnh của ĐHQG-HCM. Chính hoạt động Mùa hè xanh của tại các địa phương của các em sinh viên đã góp phần cụ thể hóa sứ mệnh này. Đồng thời những hoạt động Mùa hè Xanh cũng mang lại những trải nghiệm thực tiễn đáng quý, giúp các em sinh viên trưởng thành hơn”.

Trong một tháng hoạt động Mùa hè xanh tại xã Kiến Thành, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông, sinh viên tình nguyện Trường ĐH Quốc tế cùng người dân thực hiện các công trình trọng điểm như: “Thắp sáng đường quê” với 16 trụ đèn trải dài 500m tại thôn 4; xây dựng hàng rào bảo vệ tại Hội trường sinh hoạt thôn 3 (trị giá 16 triệu đồng); tạo dựng đường hoa dài 300m tại trụ sở UBND xã Kiến Thành; tổ chức các buổi sinh hoạt hè với thiếu nhi lồng ghép chuyên đề về môi trường, tiếng Anh, biển đảo, giáo dục giới tính; các lớp học ôn luyện tiếng Anh cơ bản hè cho học sinh cấp 2, 3 và tuyên truyền về phân loại rác thải cho người dân địa phương.

Sinh viên Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn hoạt động Mùa hè xanh tại xã Đắk Plao, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông. Các sinh viên đã giúp địa phương thắp sáng đường quê bằng đèn năng lượng mặt trời; tặng 10 máy vi tính cho trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đăk Plao; thực hiện công trình đường cờ Tổ quốc và tuyến đường nông thôn kiểu mẫu; tổ chức cho thiếu nhi học tiếng Anh và các môn học cơ bản bổ trợ cho năm học mới; các kỹ năng cần thiết như phòng chống đuối nước, phòng vệ tự vệ, giáo dục giới tính, kiến thức lịch sử, văn hóa truyền thống…

GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai tặng quà của ĐHQG-HCM cho sinh viên Mùa hè xanh Trường ĐH Quốc tế.
    GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai cùng lãnh đạo xã Đắk Plao, huyện Đắk Glong khánh thành công trình tuyến đường kiểu mẫu của sinh viên Mùa hè xanh Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn.
    Sinh viên Trường ĐH Quốc tế lắp trụ đèn sử dụng pin năng lượng mặt trời để thực hiện dự án “Thắp sáng vùng quê”.
    Sinh viên Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn tổ chức trò chơi cho các em thiếu nhi tại xã Đắk Plao, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông.