Tin tổng hợp

Phải biến quá trình đào tạo thành tự đào tạo

 • 22/09/2016
 • Đó là phát biểu của PGS.TS Võ Văn Sen - Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM (USSH) dành cho hơn 1.000 tân sinh viên tại Lễ khai giảng năm học 2016-2017 vào sáng 22/9.

      Đến dự buổi lễ có PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Phó Giám đốc Thường trực ĐHQG-HCM, đại diện ban giám hiệu các trường ĐH thành viên ĐHQG-HCM, cùng cán bộ, giảng viên.

      Theo PGS.TS Võ Văn Sen, Lễ khai giảng niên khóa này có ý nghĩa hết sức đặc biệt. Đó là hơn 1.000 tân sinh khóa 2016 sẽ vinh dự trở thành thế hệ sinh viên năm thứ 70 của USSH.

      “Điều quan trọng nhất là mỗi sinh viên phải biết tự học, phải biến quá trình đào tạo thành tự đào tạo. Nhà trường và các thầy cô có thể tạo điều kiện, giúp đỡ các em học tập chứ không thể suy nghĩ, học tập thay thế các em. Các em cần hiểu rằng kẻ thù nguy hiểm của khoa học, nhất là khoa học xã hội và nhân văn, chính là chủ nghĩa giáo điều. Vì vậy, các em phải cố gắng rèn luyện phong cách học tập mới, đó là tư duy độc lập, sáng tạo” - PGS.TS Võ Văn Sen nhấn mạnh.

      Dịp này, USSH đã trao hơn 6 tỷ đồng cho quỹ học bổng sinh viên, miễn giảm học phí hơn 400 sinh viên thuộc diện chính sách, trợ cấp xã hội cho gần 300 sinh viên. Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM trao học bổng trị giá 28 triệu đồng cho thủ khoa; Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TP.HCM trao 8 suất học bổng trị giá 45 triệu đồng cho sinh viên chuyên ngành Thái Lan thuộc Khoa Đông Phương học.

  PGS.TS Võ Văn Sen trao học bổng cho thủ khoa tốt nghiệp và 2 thủ khoa tuyển sinh.
  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt trao bằng khen cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. 
  TS Nguyễn Đình Tứ - Phó GĐ Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM trao học bổng cho Thủ khoa Huỳnh Thị Thúy An.

  Tin, ảnh: ANH VŨ
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên