Tin tổng hợp

Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre khai giảng năm học 2020-2021

 • 20/10/2020
 • Ngày 19/10, Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre (Phân hiệu) đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020-2021. Đây là lễ khai giảng khóa đào tạo đại học đầu tiên do ĐHQG-HCM tuyển sinh và đào tạo từ khi Phân hiệu được thành lập đến nay. PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, ông Nguyễn Văn Đức - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, tham dự buổi lễ.

  Năm nay, có 37 thí sinh trúng tuyển ngành Kỹ thuật xây dựng, trong đó có 19 thí sinh làm thủ tục nhập học và trở thành tân sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng của ĐHQG-HCM, nâng tổng số sinh viên của Phân hiệu lên 90.

  Dẫn lời cố Tổng thống Nam Phi, Nelson Mandela: “Giáo dục là vũ khí tối thượng nhất bạn có thể dùng để thay đổi thế giới”, TS Hồ Thu Hiền - Giám đốc Phân hiệu nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục và khẳng định quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ công tác đào tạo năm học 2020-2021, đề ra các giải pháp đột phá, đổi mới và nâng cao chương trình đào tạo đại học và sau đại học, song song với phát triển kỹ năng, sự chủ động, sáng tạo của sinh viên.

  Đánh giá cao sự nỗ lực của Phân hiệu thời gian qua, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm nói: “Phân hiệu đã mở và tuyển sinh được khóa I ngành Kỹ thuật Xây dựng. Đây là điều rất đáng trân trọng và có ý nghĩa lớn, đánh dấu sự trưởng thành của Phân hiệu”.

   Dịp này, Phân hiệu đã trao 1 suất học bổng trị giá 7 triệu đồng cho tân thủ khoa ngành Kỹ thuật xây dựng năm 2020. Nhà tài trợ đã trao 5 giải thưởng cá nhân và 2 giải thưởng tập thể cho các sinh viên đoạt giải cuộc thi ảnh “Nét đẹp Phân hiệu ĐHQG-HCM trong tôi”.

   

  Phân hiệu ĐHQG tại tỉnh Bến Tre chào đón tân sinh viên 2020. Ảnh: PH

  KHÁNH LÂM

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên