Tin tổng hợp

Phát động Giải thưởng Văn học trẻ ĐHQG-HCM năm 2023

 • 25/03/2023
 • Tại Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi Giải thưởng Văn học trẻ ĐHQG-HCM 2022 vào sáng 25/3, TS Phan Thanh Định - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi, đã phát động Giải thưởng văn học trẻ ĐHQG-HCM năm 2023.

  TS Phan Thanh Định phát biểu phát động Giải thưởng văn học trẻ ĐHQG-HCM năm 2023.

  TS Phan Thanh Định cho biết, kết quả của Giải thưởng Văn học trẻ năm 2022 đã cho thấy một tín hiệu vui và niềm tin vào sức sáng tạo văn chương của thế hệ trẻ ngày nay. Đây chính là cơ sở để ban tổ chức tiếp tục phát động Giải thưởng Văn học trẻ ĐHQG-HCM năm 2023.

  “Cùng với những trang văn, những niềm bộc bạch bằng ngôn từ, thế hệ trẻ cũng như bất kỳ ai trong chúng ta cũng có thể vượt qua những khủng hoảng tinh thần và đứng vững trước cuộc sống. Hơn nữa, đứng vững bằng một tình yêu con người, yêu cuộc đời đầy say mê và hân hoan. Ban tổ chức hy vọng vọng cuộc thi tiếp tục thu hút đông đảo học sinh, sinh viên đang học tập tại các cơ sở giáo dục trên cả nước tham gia” - TS Phan Thanh Định nhấn mạnh.

  Hương ứng đợt phát động này, Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã gửi một bài thơ do chính ông sáng tác để cổ vũ cho cuộc thi. TS Phan Thanh Định đã thay mặt Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực đọc bài thơ này:

  “Khởi nghiệp văn chương đầy khát vọng
  Hiền tài đất nước rực tinh hoa
  Tao đàn hội tụ tài năng trẻ
  Văn chương, xướng hoạ, đạo, thi ca.
   
  Nhân Văn Thi Xã tràn cảm hứng
  Mảnh đất văn chương rực nắng hồng
  Thanh xuân sức trẻ duyên và nghiệp
  Hoài bão ước mơ lửa cháy bừng”.

  Thí sinh sẽ gửi tác phẩm dự thi từ ngày 8/5-30/9 qua hộp thư: vanhoctre@vnuhcm.edu.vn hoặc website www.vanhoctre.vnuhcm.edu.vn Kết quả và lễ trao giải cuộc thi được dự kiến tổ chức vào ngày 20/11.

  Tin, ảnh: PHIÊN AN

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên