Tin tổng hợp

Trao 1 tỷ đồng học bổng cho nghiên cứu sinh, học viên cao học

 • 26/01/2024
 • Sáng 26/1, tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM đã tổ chức Lễ trao học bổng sau đại học cho 19 nghiên cứu sinh, học viên cao học của ĐHQG-HCM đạt kết quả học tập xuất sắc và có nhiều đề tài nghiên cứu, bài báo khoa học quốc tế.

  Theo đó, học bổng sau đại học do Tập đoàn Nova tài trợ dành cho nghiên cứu sinh (NCS) là 75 triệu đồng/suất và học viên cao học (HVCH) là 25 triệu đồng/suất. Tổng trị giá học bổng này là 500 triệu đồng. Học bổng SYLFF từ nguồn Quỹ học bổng SYLFF dành cho NCS là 75 triệu đồng/suất và HVCH là 35 triệu đồng/suất. Học bổng này có tổng trị giá là 500 triệu đồng.

  PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, cho biết: “Học bổng sau đại học của ĐHQG-HCM không chỉ mang ý nghĩa thiết thực về mặt tài chính mà còn là nguồn động viên giá trị về mặt tinh thần cho các NCS và HVCH. Qua đó, khuyến khích các em sử dụng toàn thời gian cho việc học tập và nghiên cứu khoa học”. 

  Ông Tâm lưu ý, ĐHQG-HCM sẽ tăng cường kết nối các doanh nghiệp, tạo thêm nguồn hỗ trợ tài chính để giúp các em học tập tốt hơn. Từ đó thúc đẩy hoạt động đào tạo sau đại học của ĐHQG-HCM.

  Các đơn vị thành viên ĐHQG-HCM có HVCH và NCS nhận học bổng gồm: Trường ĐH Bách Khoa, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH KHXH&NV, Trường ĐH Kinh tế - Luật, và Trường ĐH Quốc Tế.

  Để nhận hai học bổng này, HVCH và NCS phải đảm bảo các điều kiện sau: có tối thiểu 1 bài báo được đăng hoặc được nhận đăng trên tạp chí khoa học thuộc danh mục các tạp chí ISI/Scopus; đã công bố tối thiểu 2 báo cáo trong kỷ yếu hội thảo quốc tế uy tín, có phản biện, xuất bản bằng tiếng nước ngoài; 2 bài báo đăng trên tạp chí khoa học nước ngoài uy tín, có phản biện; tham gia đề tài nghiên cứu khoa học các cấp đã được nghiệm thu…

  PGS.TS Nguyễn Minh Tâm và PGS.TS Trần Mạnh Hà trao học bổng cho học viên cao học.
  PGS.TS Nguyễn Minh Tâm và PGS.TS Huỳnh Thanh Công trao học bổng cho nghiên cứu sinh.

  Tin, ảnh: PHIÊN AN

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên