Hội thảo

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên phát triển công tác đào tạo đại học và sau đại học

 • 31/08/2023
 • Sáng 31/8, tại cơ sở Nguyễn Văn Cừ (quận 5) của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH KHTN) ĐHQG-HCM đã diễn ra Hội thảo “Phát triển công tác đào tạo đại học và sau đại học”. PGS.TS Hồ Quốc Bằng - Phó Trưởng ban Ban Đào tạo ĐHQG-HCM, và TS Bùi Thị Thu Hiền - Phó Trưởng ban Ban Đào tạo ĐHQG-HCM, đã đến dự.

  Toàn cảnh Hội thảo. Ảnh: Trường ĐH KHTN

  Tham dự Hội thảo còn có PGS.TS Trần Lê Quan - Hiệu trưởng Trường ĐH KHTN, cùng các thành viên trong Ban Giám hiệu và đại diện lãnh đạo các phòng chức năng, lãnh đạo các Khoa, cán bộ, giảng viên của Trường.

  Trong các năm qua, Trường ĐH KHTN luôn giữ vai trò là đơn vị đào tạo uy tín hàng đầu ở khu vực phía Nam. Trường đã và đang hội nhập quốc tế sâu rộng với nhiều ngành đào tạo được công nhận bởi các tổ chức xếp hạng đại học và các trường đại học uy tín trên thế giới. Với định hướng là một trường đại học nghiên cứu, Trường chú trọng phát triển ở cả hai bậc đại học và sau đại học.

  Mỗi năm, Trường ĐH KHTN có trên 2.500 cử nhân và gần 500 thạc sĩ, tiến sĩ tốt nghiệp, cung cấp đội ngũ cán bộ khoa học cho TP.HCM và các tỉnh thành trên toàn quốc. Hội thảo lần này không chỉ đánh giá kết quả đạt được mà còn chỉ ra những hạn chế và đề xuất những định hướng, giải pháp phát triển về công tác đào tạo trong giai đoạn tiếp theo.

  Tại Hội thảo, các đại biểu đã lắng nghe 6 báo cáo. TS Trần Thái Sơn - Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH KHTN, trình bày về công tác tuyển sinh và quản lý đào tạo đại học tại Trường ĐH KHTN. TS Nguyễn Xuân Vinh - Phó Trưởng Phòng Đào tạo Sau đại học Trường ĐH KHTN, nói về các điểm mới trong công tác đào tạo sau đại học theo quy định của Bộ GDĐT và ĐHQG-HCM.

  TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG-HCM nêu tham luận “Mô hình đào tạo ‘Vi Chứng chỉ (Micro Credentials)’: Xu hướng phát triển và khả năng áp dụng tại ĐHQG-HCM”. TS Nguyễn Thị Phương Hảo - Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục và Phát triển Bền vững, Trường ĐH KHXH&NV báo cáo về “Thiết kế chương trình đào tạo đại học theo cách tiếp cận liên ngành, xu hướng chung của giáo dục vì sự phát triển bền vững trên thế giới trong những thập niên đầu thế kỷ XXI”.

  Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM - TS Nguyễn Lưu Thùy Ngân, trình bày tham luận “Triển khai dạy và học trên LMS một cách hiệu quả”, và TS Lâm Quang Vũ - Phó Trưởng khoa Khoa Công nghệ Thông tin, Trường ĐH KHTN, nói về “Chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn và đào tạo nguồn nhân lực về công nghệ thông tin chất lượng cao”. Tại Hội thảo, các đại biểu cũng đã thảo luận, đóng góp giải pháp phát triển chương trình đào tạo và quản lý của Trường ĐH KHTN.

  TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG-HCM, trình bày tham luận tại Hội thảo. Ảnh: Trường ĐH KHTN

  LÊ HOÀI

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên