Tin tổng hợp

UEL đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

 • 06/11/2015
 • Sáng 6/11, Trường ĐH Kinh tế - Luật ĐHQG-HCM (UEL) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm ngày truyền thống (6/11/2000 - 6/11/2015) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

   

  Lãnh đạo ĐHQG-HCM và nhiều vị khách quý tham dự buổi lễ. Ảnh: Nhã Nam


  Tham dự buổi lễ có PGS.TS Phan Thanh Bình, Giám đốc ĐHQG-HCM; TS Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM; ông Đỗ Hữu Tuyết, Phó Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP.HCM; các vị nguyên là lãnh đạo ĐHQG-HCM; lãnh đạo các trường thành viên, đơn vị trực thuộc ĐHQG-HCM; lãnh đạo các cục, sở, ban, ngành và các đơn vị có liên kết đào tạo với UEL; cùng gần 2.000 sinh viên của trường.

   

  PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Nhã Nam


  Phát biểu khai mạc, PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Hiệu trưởng UEL cho biết: “15 năm qua từ Khoa Kinh tế trực thuộc ĐHQG-HCM cho đến Trường ĐH Kinh tế - Luật ĐHQG-HCM, tập thể cán bộ viên chức, giảng viên, sinh viên các thế hệ của trường đã có nhiều nỗ lực, phấn đấu bền bỉ. UEL đã không ngừng vươn lên, đạt được những kết quả đáng tự hào ở tất cả lĩnh vực hoạt động; sớm thể hiện được vị thế và uy tín nhất định trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ cộng đồng, công tác đoàn thể; và quan trọng hơn hết là sự thành đạt của các thế hệ sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh”.

  Tuy nhiên, theo Hiệu trưởng UEL, những thành tích mà nhà trường đạt được vẫn còn khiêm tốn, nhiều tiềm năng chưa được phát huy, nhiều mặt còn hạn chế… Để tiếp tục gặt hái được thành công, phát huy các thế mạnh riêng và khắc phục những hạn chế, nhà trường sẽ cố gắng thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra. Đặc biệt, trường sẽ xây dựng bổ sung chiến lược phát triển giai đoạn 2016-2020, tầm nhìn đến 2030, phát huy sức mạnh hệ thống ĐHQG-HCM gắn với đề án tự chủ đại học; xây dựng và phát triển UEL theo định hướng đại học nghiên cứu, được xếp hạng cao trong số các trường đại học có uy tín của ASEAN; đào tạo cho sinh viên có đủ điều kiện làm việc trong môi trường quốc tế. 

   

  PGS.TS Phan Thanh Bình gắn Huân chương lên cờ truyền thống của UEL. Ảnh: Nhã Nam


   

  Trường ĐH Kinh tế - Luật vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Ảnh: Nhã Nam
  PGS.TS Phan Thanh Bình phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Nhã Nam


  PGS.TS Phan Thanh Bình trao Bằng khen của Giám đốc ĐHQG-HCM cho 6 cá nhân. Ảnh: Nhã Nam
  Thay mặt lãnh đạo ĐHQG-HCM, PGS.TS Phan Thanh Bình đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho UEL và tặng Bằng khen của Giám đốc ĐHQG-HCM cho 6 cá nhân. UEL còn có 5 cá nhân được trao tặng Huy hiệu TP.HCM và 8 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND TP.HCM. Bên cạnh đó, Công đoàn trường cũng được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng thưởng là Công đoàn cơ sở vững mạnh có phong trào thi đua xuất sắc.

   

  PGS.TS Phan Thanh Bình phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Nhã Nam
   


  PGS.TS Phan Thanh Bình gửi lời chúc mừng đến quý thầy cô, sinh viên các thế hệ của UEL và ghi nhận những đóng góp quan trọng của nhà trường trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về lĩnh vực luật, kinh tế và quản lý ở khu vực phía Nam. Đồng thời, Giám đốc ĐHQG-HCM cũng giao trách nhiệm cho UEL trong thời gian tới là phải nỗ lực hơn nữa trong công tác đào tạo đội ngũ cán bộ trẻ, chất lượng để đóng góp hiệu quả vào quá trình hội nhập của đất nước; chủ động xây dựng đội ngũ chuyên gia trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn chính sách về các lĩnh vực luật, kinh tế và quản lý cho Nhà nước.

   

  Cựu sinh viên UEL tặng quà cho Trường. Ảnh: Nhã Nam


  Dịp này, UEL thể hiện lòng tri ân sâu sắc đối với PGS.TS Nguyễn Văn Luân - Hiệu trưởng đầu tiên của trường - nguyên Trưởng Khoa Kinh tế ĐHQG-HCM và 12 thầy cô giáo đầu tiên đã cùng gắn bó, gầy dựng để UEL phát triển vững vàng như ngày nay.

  Nhã Nam
   
  Lịch sử hình thành UEL


  UEL chính thức thành lập ngày 24/3/2010 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Tiền thân của UEL là Khoa Kinh tế trực thuộc ĐHQG-HCM, thành lập ngày 6/11/2000 theo Quyết định của Giám đốc ĐHQG-HCM. Sự ra đời của UEL có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu xây dựng và phát triển ĐHQG-HCM thành trung tâm đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực chất lượng cao, đạt trình độ tiên tiến, làm nòng cốt trong hệ thống giáo dục đại học quốc dân, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và hội nhập quốc tế.

  Hiện nay, UEL có 6.000 sinh viên theo học 15 chương trình đào tạo đại học chính quy, gồm: Kinh tế học, Kinh tế Đối ngoại, Kinh tế và Quản lý công, Tài chính - Ngân hàng, Kế toán, Hệ thống Thông tin Quản lý, Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế, Kiểm toán, Marketing, Thương mại Điện tử, Luật Kinh doanh, Luật Thương mại Quốc tế, Luật Dân dự, Luật Tài chính - Ngân hàng. Trong đó có 6 ngành đào tạo chất lượng cao và 4 ngành đào tạo cử nhân tài năng; 2 chương trình được đánh giá theo tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA).

  Ngoài ra nhà trường còn có gần 800 học viên cao học, nghiên cứu sinh theo học 8 chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ và 5 chương trình đào tạo tiến sĩ.

  15 năm qua, UEL đã vinh dự nhận được nhiều phần thưởng va danh hiệu cáo quý như Huân chương Lao động Hạng Nhì (2015), Huân chương Lao động Hạng Ba (2007), Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ GD&ĐT, Bằng khen của Giám đốc ĐHQG-HCM…

  CN - NK
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên