Tin tổng hợp

“Chỉ có trí tuệ xúc cảm, sự say mê sáng tạo, tình yêu mới khiến chúng ta khác biệt”

 • 05/09/2019
 • Đó là thông điệp mà TS Hồ Thu Hiền - Phó Giám đốc phụ trách Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre (Phân hiệu) gửi đến sinh viên của mình trong lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 ngày 4/9. Năm học này, có 116 sinh viên trúng tuyển vào 15 ngành đào tạo của Phân hiệu.

  Đại biểu và sinh viên chụp hình lưu niệm sau lễ khai giảng. Ảnh: Phân hiệu

  Tham dự buổi lễ có PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM, ông Trần Ngọc Tam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bến Tre, ông Nguyễn Hữu Lập -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, đại diện lãnh đạo các trường đại học thành viên, ban chức năng ĐHQG-HCM, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Bến Tre và toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên của Phân hiệu.

  Theo TS Hồ Thu Hiền, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và trí tuệ nhân tạo đã và đang tạo ra nhiều loại môi trường ảo và robot có thể chiếm mất nhiều việc làm của con người  và cuộc cạnh tranh này ngày càng diễn ra khốc liệt. “Vậy điều gì làm nên sự khác biệt giữa thế hệ các em sinh viên ngồi đây với những robot trí tuệ nhân tạo trong tương lai có kiến thức tổng hợp và kỹ năng vượt trội? Đó chỉ có thể là trí tuệ xúc cảm, sự say mê sáng tạo, tình yêu đối với con người và cuộc sống mới khiến chúng ta khác biệt với thế giới của trí tuệ nhân tạo đang phát triển như vũ bão ngoài kia” - Phó Giám đốc Phân hiệu ĐHQG-HCM nhấn mạnh.

  Ông Trần Ngọc Tam cho biết: “Trong thời gian tới, tỉnh Bến Tre sẽ tiếp tục hỗ trợ, tạo mọi điều kiện tốt nhất để Phân hiệu ĐHQG-HCM thực hiện được sứ mạng xây dựng và phát triển, đào tạo các ngành đặc thù của địa phương từ bậc đại học đến sau đại học, nhằm bồi dưỡng nhân tài, nâng tầm tri thức, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh nhà và khu vực Tây Nam bộ”.

  Phát biểu chúc mừng, Giám đốc ĐHQG-HCM đề nghị Phân hiệu tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng mỗi ngày để phục vụ xã hội. Đồng thời, ông mong muốn sinh viên không ngừng nỗ lực học tập, sáng tạo và đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong năm học mới.

  Dịp này, Phân hiệu đã tổ chức lễ trồng cây chào mừng năm học 2019-2020. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam tặng cho Phân hiệu cây bàng vuông với mong muốn tạo kết nối tình yêu thương giữa đất liền và hải đảo. “Tôi mang cây bàng vuông từ Trường Sa về trồng tại Phân hiệu để các thế hệ sinh viên Phân hiệu có thể thấy được dáng hình Tổ quốc ngay tại nơi mình học tập và rèn luyện, để mỗi chúng ta cùng hướng về biển đảo quê hương, nâng cao ý thức về trách nhiệm của bản thân, góp phần bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc” - ông Trần Ngọc Tam nói.

  ĐOÀN CHÂU

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên