7 sinh viên ĐHQG-HCM nhận Giải thưởng Nữ sinh KHCN Việt Nam 2023

• 27/10/2023
  • Tối 27/10, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn và Bộ KH&CN phối hợp tổ chức Lễ trao Giải thưởng Nữ sinh KHCN Việt Nam năm 2023 cho 20 nữ sinh viên có thành tích học tập, nghiên cứu xuất sắc trong một số lĩnh vực khoa học công nghệ đặc thù.

ĐHQG-HCM có 7 sinh viên nhận Giải thưởng Nữ sinh KHCN Việt Nam năm 2023.

Ở lĩnh vực công nghệ sinh học, có 2 nữ sinh viên Trường ĐH Quốc Tế ĐHQG-HCM nhận Giải thưởng là Võ Quốc Hoàng Quyên (sinh năm 2000) và Nguyễn Hoàng Kim Long (2000). Ở lĩnh vực kỹ thuật phần mềm có sinh viên Lê Thị Đức Ngọc (2001) - Trường ĐH An Giang ĐHQG-HCM.

Lĩnh vực công nghệ vật liệu có 2 sinh viên ĐHQG-HCM là Đào Thị Thủy Tiên (2001) - Trường ĐH Bách Khoa và Đỗ Thảo Anh (2001) - Trường ĐH Khoa học Tự nhiên. Võ Lê Thảo Vy (2002) - Trường ĐH Bách Khoa, được xướng danh ở lĩnh vực công nghệ kỹ thuật hóa học, và Lê Phạm Nhật Quỳnh (2002) - Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ở lĩnh vực khoa học máy tính.

Trên cơ sở đề cử của Hội đồng Giải thưởng, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã quyết định trao Giải thưởng Nữ sinh khoa học công nghệ Việt Nam cho 20 nữ sinh tiêu biểu, xuất sắc trong số 65 hồ sơ. Các nữ sinh đăng ký tham gia xét chọn Giải thưởng năm nay có thành tích xếp loại học tập các năm học và điểm trung bình các môn chuyên ngành từ giỏi trở lên, có 28 bạn là sinh viên xuất sắc.

Nhiều sinh viên có bài báo đăng trên tạp chí, hội thảo uy tín trong nước và quốc tế, tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học cấp khoa, cấp trường có tính thực tiễn cao. Bên cạnh đó, nhiều nữ sinh đạt giải cao tại các cuộc thi khởi nghiệp, cuộc thi lập trình trong nước và quốc tế…

Mỗi nữ sinh đạt Giải thưởng Nữ sinh KHCN Việt Nam được tặng Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, biểu trưng Giải thưởng và phần thưởng bằng tiền mặt 5 triệu đồng.

LÊ HOÀI