Năm 2019

Bản tin ĐHQG-HCM số 196 - 2019

 • 01/10/2019
 • Bạn đọc thân mến,

  Bước vào năm học 2019-2020, ĐHQG-HCM không chỉ đón nhận hơn 10.000 tân sinh viên đến từ mọi miền đất nước mà còn chào mừng thành viên mới: Trường đại học An Giang.

  Sự kiện Trường đại học An Giang trở thành thành viên thứ 8 cùng với 26 đơn vị đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trực thuộc, và sắp tới là sự ra đời của Trường Ngoại Ngữ, Trường Giáo Dục… cho thấy đặc trưng và sứ mạng của ĐHQG-HCM là đại học có quy mô lớn, đa ngành, đa lĩnh vực không chỉ tồn tại trên ý niệm mà đã được hiện thực hóa từng bước một cách rõ ràng, chắc chắn.

  Trong năm qua, ĐHQG-HCM tiếp tục khẳng định rất thuyết phục về vai trò, vị thế của mình trong nền giáo dục quốc gia và trong cộng đồng đại học quốc tế bằng nhiều hoạt động và thành quả ấn tượng. ĐHQG-HCM là đối tác quan trọng của TP.HCM trong quá trình xây dựng, phát triển thành phố thông minh; là thành viên tin cậy trong việc nghiên cứu, đề xuất các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế đất nước do Ban Kinh tế Trung ương chủ trì; là đơn vị đi đầu trong việc tìm kiếm giải pháp chống sạt lở và biến đổi khí hậu cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Hơn thế, nhờ đầu tư có chiều sâu về công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, công bố quốc tế, kiểm định chất lượng, ĐHQG-HCM đã vươn lên top 1001+ trong bảng xếp hạng các trường đại học ưu tú toàn cầu và đứng vào top 301-500 đại học có tỷ lệ sinh viên có việc làm tốt nhất thế giới.   

  Và trong danh sách trao giải thưởng cho các tài năng về khoa học công nghệ cấp quốc gia và quốc tế, giới học thuật luôn thấy có đại diện xuất sắc của ĐHQG-HCM. Những tên tuổi như Nguyễn Thị Hiệp, Vòng Bính Long, Đặng Hoàng Phú, Phạm Văn Việt, Nguyễn Thị Thanh Mai, Nguyễn Tuyết Phương... trở thành niềm tự hào và mơ ước của giới trẻ ĐHQG-HCM.

  Tất cả đó chính là tiền đề thuận lợi để ĐHQG-HCM tự tin thực hiện thành công các mục tiêu của chủ đề năm học mới: “Tự chủ đại học, đổi mới và sáng tạo”!

  Tệp đính kèm:

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên