Kiểm định chất lượng

Bế mạc kiểm định chất lượng cấp trường theo tiêu chuẩn AUN-QA

 • 09/09/2017
 • Ngày 9/9, Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM đã tổ chức Lễ bế mạc kiểm định chất lượng cấp trường theo tiêu chuẩn AUN-QA.


      Tham dự buổi lễ có PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, lãnh đạo Trường ĐH Bách Khoa, đại diện các đơn vị trực thuộc cùng Ban Thư ký AUN và 6 chuyên gia đến từ Singapore, Malaysia, Indonesia và Philippines. 

      Tại phiên bế mạc, đoàn đánh giá chất lượng cấp trường theo tiêu chuẩn AUN-QA đã đề cập điểm mạnh, tiềm năng và những mặt tồn tại của Trường ĐH Bách Khoa theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học của AUN được phân thành 4 nhóm: Đảm bảo chất lượng chiến lược (Stategic QA), đảm bảo chất lượng hệ thống (Systemic QA), đảm bảo chiến lược thực thi (Functional QA), và kết quả (Results).

      Đánh giá cao tinh thần làm việc nhiệt tình, nghiêm túc, có hệ thống của Trường ĐH Bách Khoa bà Nantana Gajaseni, Chủ tịch Hội đồng AUN-QA cho rằng những đánh giá từ các chuyên gia của AUN sẽ rất hữu ích và có ý nghĩa trong việc nâng cao chất lượng về mọi mặt của Trường như quản lý, đào tạo, nghiên cứu khoa học, dịch vụ… góp phần thúc đẩy phát triển Trường theo định hướng đại học nghiên cứu.

      Tổng Giám đốc điều hành AUN khẳng định, thông qua hoạt động kiểm định này, các chuyên gia AUN và Trường ĐH Bách Khoa đã học hỏi, chia sẻ lẫn nhau, vì mục tiêu nâng cao chất lượng và mục tiêu chung là xây dựng ASEAN trở thành trung tâm giáo dục chất lượng cao.

      Theo PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa thì kết quả của việc kiểm định tuy rằng quan trọng, nhưng điều quan trọng hơn đó là thông qua hoạt động này, đơn vị được kiểm định xác định được những điểm mạnh, điểm hạn chế cần khắc phục để ngày càng nâng cao chất lượng.

      GS. TS Vũ Đình Thành, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa  gửi lời cảm ơn tới đoàn đánh giá ngoài của AUN, tất cả các cán bộ, giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên nhà trường cùng nhà tuyển dụng đã tham gia nhiệt tình trong đợt đánh giá ngoài lần này. Đồng thời, ông Thành khẳng định sẽ chú trọng các hoạt động hậu kiểm để nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và dịch vụ, xây dựng Trường ĐH Bách Khoa trở thành trường đại học sáng tạo, tiên phong và chủ động hội nhập quốc tế.

  ĐỨC LỘC

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên