Tin tổng hợp

Hai Đại học Quốc gia tăng cường hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực

 • 25/08/2018
 • Ngày 24/8, hai Đại học Quốc gia (ĐHQG) đã tổ chức Hội nghị Giao ban thường niên năm 2018.

  Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt đã khẳng định những đóng góp có giá trị của 2 ĐHQG: “Trải qua nhiều năm hợp tác lâu dài trên các lĩnh vực đào tạo, khoa học công nghệ với các chuyên đề cụ thể, hai ĐHQG đã và đang phát huy tiềm năng, thế mạnh của mình để cùng nhau giải quyết các vấn đề thực tiễn trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, cũng như tích cực tham gia thực hiện các nhiệm vụ khoa học lớn của nhà nước, góp phần phát triển kinh tế - xã hội”.

  Tại Hội nghị các đại biểu đã nghe trình bày về: Tổng kết tình hình hợp tác năm học 2017-2018, dự kiến hoạt động 2018-2019 giữa hai ĐHQG và các báo cáo chuyên đề về Khoa học và công nghệ, công tác đào tạo Sau đại học tại ĐHQG Hà Nội, báo cáo về vai trò của Trường ĐH An Giang với sự phát triển Đồng bằng Sông Cửu Long.

  Trong dịp này, hai ĐHQG đã ký kết Thỏa thuận hợp tác về đào tạo, trong đó xác định 04 nhóm nội dung hợp tác giai đoạn 2018- 2023 bao gồm: Công nhận và chuyển đổi tín chỉ; Trao đổi sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh; Trao đổi giảng viên; Chia sẻ cơ sở dữ liệu thông tin - thư viện.

  Kết thúc hội nghị, hai ĐHQG thống nhất trong thời gian tới tới sẽ tăng cường hơp tác cả chiều rộng và chiều sâu mang tính chất chiến lược và toàn diện ở các cấp với các chuyên đề cụ thể về đào tạo, nghiên cứu khoa học, công tác sinh viên, cở sở vật chất… nhằm thảo luận chia sẻ về cơ chế, chính sách của 2 đơn vị. Ngoài việc tập trung vào các hoạt động hợp tác, hai bên tiếp tục rà soát những hoạt động chưa thực hiện hoặc thực hiện chưa xong để triển khai, đảm bảo hoạt động hợp tác hiệu quả, bền vững.

  Tin, ảnh: HOÀNG THỊ HẠNH

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên