Tin tổng hợp

Học kỳ quân sự: Những ngày xanh

 • 02/07/2016
 •     Buổi lễ khai giảng vào sáng 10/5/2016 tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Sinh viên đã chính thức mở đầu cho học kỳ quân sự của sinh viên năm nhất Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG-HCM). Trước đó, ngày 9/5/2016 các bạn sinh viên đã trải qua ngày nhập học đầu tiên với các thủ tục chia đại đội, gặp gỡ giáo viên chủ nhiệm, nhận quân trang, tài liệu học tập… và bước đầu làm quen với môi trường quân ngũ.
  Khoác trên mình màu áo lính, tham dự lễ chào cờ đầu tiên trong học kỳ quân sự, các bạn sinh viên trông như những chiến sĩ thực thụ với tinh thần tự giác, kỷ luật và nghiêm túc trong mọi sinh hoạt.
  Những kiến thức về an ninh, quốc phòng là nền tảng vững chắc cho bản lĩnh chính trị vững vàng, lòng yêu nước và trách nhiệm dựng xây Tổ quốc mà thế hệ trẻ cần được chia sẻ và tiếp nhận. Đó cũng là nội dung chính của kỳ học quốc phòng được tổ chức hằng năm.

  Những buổi học thực hành luôn tạo được sự hấp dẫn riêng bởi nó đem lại cho các bạn sinh viên những kỹ năng cơ bản của người chiến sĩ như cách tháo lắp súng, băng bó vết thương… Đây chắc hẳn là những trải nghiệm đáng nhớ của mỗi sinh viên khi trải qua học kỳ quân sự.
  Căng tin của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Sinh viên là nơi phục vụ ăn uống cho các “chiến sĩ” với những món ăn đa dạng, hợp vệ sinh.
  Khi phải tự phục vụ, thu dọn và xếp hàng đợi tới lượt mình trong giờ ăn, các bạn sinh viên sẽ học được tính tự giác và kiên nhẫn.
  Một tiểu đội đang luyện tập để chuẩn bị cho buổi văn nghệ cuối kỳ quân sự.
  Hoạt động thể dục thể thao luôn diễn ra rất sôi nổi. Sau giờ học, các bạn lập thành đội thi đấu bóng chuyền, vừa để nâng cao sức khỏe vừa tập luyện cho hội thao sẽ diễn ra giữa kỳ học quân sự.
  Một tháng học quốc phòng tuy ngắn ngủi, nhưng đó sẽ là quãng thời gian mà mỗi sinh viên sẽ không thể nào quên. Môi trường quân đội tuy vất vả, nghiêm khắc nhưng chính ở đó, mỗi chúng ta sẽ trưởng thành và hoàn thiện hơn. 

  MĨ DÂN - MINH TIẾN 
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên