Thành tích, giải thưởng

Hơn 90 học viên, sinh viên ĐHQG-HCM nhận học bổng Vallet

 • 08/09/2017
 • Sáng 8/9, tại Nhà hát TP.HCM, Quỹ học bổng Vallet trao 403 suất học bổng với tổng giá trị 4,6 tỷ đồng cho 403 học viên cao học, sinh viên và học sinh THPT khu vực phía Nam.

  Khối THPT chiếm 265 suất học bổng với trị giá mỗi suất là 9,5 triệu đồng, khối đại học chiếm 112 suất, và cao học là 18 suất với trị giá mỗi suất là 16 triệu đồng. 

      TS Nguyến Đức Nghĩa - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM cho biết, trong 17 năm hoạt động, Quỹ học bổng Vallet trao hơn 30 ngàn suất học bổng với tổng giá trị hơn 175 tỷ đồng cho học viên cao học, sinh viên, học sinh vượt khó học giỏi, đạt huy chương trong các kỳ thi Olympic quốc tế và thủ khoa, á khoa các khối trong kỳ thi THPT Quốc gia. Trong đó, hơn 1.500 học viên cao học, sinh viên ĐHQG-HCM được nhận học bổng này.

      “Lễ trao học bổng năm nay, ĐHQG-HCM chiếm 67% suất học bổng dành cho sinh viên và 100% dành cho học viên cao học. Số liệu này không phải thể hiện sự ưu ái của Quỹ Vallet dành cho ĐHQG-HCM mà là sự khẳng định về tính vượt trội của học sinh, sinh viên ĐHQG-HCM” - TS Nguyễn Đức Nghĩa nhấn mạnh.

      GS Odon Vallet - Nhà tài trợ học bổng Vallet chia sẻ ông rất vui mừng khi học bổng Vallet ngày càng được nhiều người biết đến. Ông hy vọng, với học bổng Vallet, học sinh Việt Nam có thành tích ấn tượng, học sinh nghèo vượt khó sẽ được nâng bước, vươn tới ước mơ.

      GS Trần Thanh Vân - Chủ tịch Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam nhắn nhủ: “Tương lai đất nước được đặt trên vai các em. Các em hãy cho thế giới biết Việt Nam không chỉ có Ngô Bảo Châu, Đặng Thái Sơn mà còn rất nhiều tài năng khoa học. Và các em chính là những tài năng đó”.

      Trước đó, Quỹ học bổng Vallet đã trao 550 suất học bổng cho học sinh, sinh viên khu vực phía Bắc và 273 suất học bổng tại 3 tỉnh miền Trung là Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị.

  TS Nguyễn Đức Nghĩa trao học bổng cho sinh viên Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM.
  GS Odon Vallet và GS Trần Thanh Vân trao học bổng cho sinh viên Trường ĐH KHTN ĐHQG-HCM.
  Sinh viên biểu diễn nhạc cụ dân tộc tại buổi trao học bổng.
  Tin, ảnh: PHIÊN AN - LÝ NGUYÊN
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên