Tin tổng hợp

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh dự Lễ Khai khóa 2020

 • 03/10/2020
 • Sáng 3/10, tại Hội trường Trần Chí Đáo - Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, ĐHQG-HCM long trọng tổ chức Lễ Khai khóa 2020 với chủ đề “Tiên phong - Dẫn dắt - Nâng tầm quốc tế”. Đây là điểm mở đầu chuỗi các ngày hội chào năm học mới của các trường thành viên ĐHQG-HCM sẽ diễn ra trong tháng 10.

  Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh thực hiện nghi thức đánh trống khai khóa. Ảnh: Đức Lộc

  Phát biểu tại Lễ Khai khóa, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM chúc mừng toàn thể cán bộ, công chức, giảng viên và sinh viên ĐHQG-HCM nhân năm học mới 2020-2021. 

  Giới thiệu về diễn giả của Lễ Khai khóa, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt cho biết: “Đồng chí Phạm Bình Minh đã có gần 40 năm gắn bó trong lĩnh vực quan hệ quốc tế. Với bề dày kinh nghiệm và tầm nhìn chiến lược, trên cương vị Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, bài nói chuyện của đồng chí về vấn đề hội nhập giáo dục quốc tế sẽ truyền những thông điệp quan trọng và những kỳ vọng to lớn của đất nước đến với sinh viên, học sinh ĐHQG-HCM nói riêng và sinh viên học sinh cả nước nói chung. Qua đó góp phần khơi dậy khát vọng vươn lên và cống hiến của tuổi trẻ ĐHQG-HCM, tuổi trẻ Việt Nam cho sự phồn vinh và hùng mạnh của đất nước”.

  Với tư cách là diễn giả - khách mời của Lễ Khai khóa năm nay, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có bài thuyết trình mang tên “Hội nhập quốc tế sâu rộng của đất nước và những yêu cầu mới đặt ra đối với công tác giáo dục đại học”. Trong đó, ông đặc biệt nhấn mạnh: “ĐHQG-HCM cần thể hiện vai trò như một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực không chỉ cho khu vực phía Nam mà cả đất nước, dần mở rộng ra phạm vi khu vực và quốc tế. Đó là vai trò của một trung tâm với năng lực hội nhập mạnh mẽ, đầu ra có sức cạnh tranh tầm khu vực”.

  Theo đó, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã đề nghị ĐHQG-HCM thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau: tiếp tục xây dựng mô hình đại học tiên tiến theo xu hướng thế giới; cân nhắc nghiên cứu xây dựng các cơ chế thử nghiệm các mô hình nghiên cứu, học tập mới do nhu cầu về tri thức, sáng tạo ngày càng cao; tiếp tục đổi mới và phát triển chương  trình đào tạo theo tiêu chuẩn cao; đẩy mạnh nghiên cứu khoa học xuất sắc, nghiên cứu các lĩnh vực công nghệ tiên tiến, liên ngành; chủ động hội nhập và hợp tác khu vực nhằm nâng cao hình ảnh và vị thế của ĐHQG-HCM; và tập trung đầu tư phát triển Khu đô thị ĐHQG-HCM thành khu đô thị đại học hiện đại, thông minh, thân thiện.

  Dịp này, ĐHQG-HCM đã trao Bằng khen của Giám đốc ĐHQG-HCM cho sinh viên thủ khoa tốt nghiệp các trường thành viên ĐHQG-HCM.    

  PHIÊN AN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên