Tin tổng hợp

Quỹ học bổng Vừ A Dính xây hai trường trên quần đảo Trường Sa

 • 07/06/2016
 • Sáng 7/6, Quỹ học bổng Vừ A Dính tổ chức đợt trao cuối cùng trong năm học 2015-2016 cho 220 sinh viên của ĐHQG-HCM, Trường Dự bị ĐH TP.HCM, ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM, Học viện Thanh Thiếu niên VN - Phân viện miền Nam.

  Trong năm qua, Quỹ đã trao 5.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên trong học tập. Ngoài ra, CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” (trực thuộc Quỹ) cũng trao hơn 1.000 suất học bổng cho con em ngư dân, cán bộ chiến sĩ hải quân, cảnh sát biển và kiểm ngư.

  Hai trường học mới được xây dựng trên đảo Trường Sa lớn và đảo Sinh Tồn do sự đóng góp của nhiều tổ chức,  nhà hảo tâm, tạo điều kiện giáo dục thuận lợi hơn cho trẻ em vùng xã đảo.

  Nhắn nhủ với sinh viên tại TP.HCM, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng, bà Trương Mỹ Hoa mong rằng học bổng này sẽ phần nào giúp các em vượt qua khó khăn từ phía gia đình, cũng như khó khăn chung của đất nước trong năm qua trước những thiệt hại từ thiên tai, biến đổi khí hậu và sự cố môi trường. Mong các em vững tin và an tâm học hành, phấn đấu vì tương lai của bản thân và Tổ quốc.

  Mỗi suất học bổng trị giá 1.500.000 đồng cho sinh viên ĐH, 1.000.000 đồng cho học sinh trung cấp và dự bị ĐH, 800.000 đồng cho học sinh tiểu học.

                                            Các sinh viên, học sinh nhận học bổng sáng 7/6.

                                                                                                                              Tin, ảnh: TƯỜNG HÂN
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên