Tin tổng hợp

Sinh viên ĐHQG-HCM nhận học bổng tổng giá trị 10.000 USD

 • 07/01/2022
 • Sáng 07/01, ĐHQG-HCM tổ chức trực tuyến Lễ trao học bổng POSCO TJ Park năm 2021 cho 10 sinh viên đang theo học tại ĐHQG-HCM.

  Lễ trao học bổng POSCO TJ Park năm 2021 diễn ra bằng hình thức trực tuyến.

  Đây là các suất học bổng thường niên dành cho sinh viên xuất sắc của ĐHQG-HCM, nhằm động viên, khuyến khích các bạn sinh viên nỗ lực học tập, phấn đấu đạt kết quả cao. Học bổng do Quỹ học bổng POSCO TJ Park thuộc Tập đoàn POSCO (Hàn Quốc) tài trợ.

  Tham dự buổi lễ có PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, TS Lưu Trung Thuỷ - Phó Trưởng ban Ban Công tác sinh viên ĐHQG-HCM, PGS.TS Nguyễn Đình Tứ - Chánh Văn phòng ĐHQG-HCM, Giám đốc Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM.

  Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm cho biết năm học 2021-2022 là năm thứ 16 mà học bổng POSCO TJ Park được triển khai tại Việt Nam. Trong 16 năm qua, đã có 260 sinh viên ĐHQG-HCM được nhận học bổng POSCO TJ Park với tổng giá trị hơn 127.000 USD.

  “Hỗ trợ của Quỹ POSCO TJ Park không chỉ mang ý nghĩa thiết thực về mặt tài chính mà còn là nguồn động viên giá trị về mặt tinh thần hết sức to lớn cho sinh viên, giúp các em thêm yên tâm và tự tin khẳng định mình trong học tập và nghiên cứu, đồng thời chắp cánh cho ước mơ về học thuật của sinh viên” - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM nhận định.

  PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM phát biểu mở đầu buổi lễ.

  Ông An Sung Gu - Giám đốc đối ngoại Công ty TNHH POSCO Việt Nam, đại diện Quỹ POSCO TJ Park bày tỏ niềm tiếc nuối khi năm nay không có cơ hội gặp trực tiếp 10 bạn sinh viên nhận học bổng vì tình hình phòng chống dịch COVID-19. Ông khẳng định rằng Quỹ POSCO sẽ tiếp tục đồng hành cùng sinh viên Việt Nam để hỗ trợ các bạn theo đuổi ước mơ của mình.

  Căn cứ vào Bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác giữa ĐHQG-HCM và Quỹ học bổng POSCO TJ Park, mỗi năm tổ chức này sẽ trao các suất học bổng thường niên cho sinh viên ĐHQG-HCM với giá trị học bổng là 500 USD/sinh viên/năm. Từ năm 2019, Quỹ học bổng POSCO TJ Park đã tăng giá trị học bổng lên thành 1.000 USD/suất.

  Bạn Nguyễn Kiều Trinh - sinh viên năm ba Khoa Hàn Quốc học, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn ĐHQG-HCM đại diện cho 10 sinh viên nhận học bổng, bộc bạch: “Sự đóng góp của Quỹ học bổng không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ điều kiện học tập và nghiên cứu khoa học cho các bạn sinh viên tài năng mà còn là quá trình xây dựng một đội ngũ trí thức chất lượng cho sự phát triển của Việt Nam.

  Hôm nay chúng em ở đây với tư cách là những người trẻ, là một phần của tương lai Việt Nam, vinh dự nhận được sự hỗ trợ từ Quỹ học bổng POSCO TJ Park, chúng em xin hứa sẽ sẽ sử dụng một cách thật hiệu quả và đúng mục đích học bổng này để có thể tích lũy cho mình thật nhiều tri thức. Từ đó, trở thành một thế hệ dẫn dắt cho sự phát triển của đất nước Việt Nam, đồng thời trở thành cầu nối gắn kết mối quan hệ hợp tác Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng trở nên tốt đẹp và bền vững hơn”.

  Ông An Sung Gu - Giám đốc đối ngoại Công ty TNHH POSCO Việt Nam, đại diện Quỹ POSCO TJ Park phát biểu.

  LÊ HOÀI

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên