Thành tích, giải thưởng

Sinh viên Trường ĐH KHXH&NV giành giải Nhất cuộc thi thơ

 • 18/02/2017
 • Vượt qua gần 1.000 tác phẩm, bài thơ Vừa câu đủ chữ gieo vần Chạp Giêng của sinh viên Nguyễn Trần Khải Duy (Khoa Văn học - Ngôn ngữ, Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM) đã giành giải Nhất cuộc thi thơ Lục bát Tết chiều 18/2, tại đường sách Nguyễn Văn Bình TP.HCM.

  Nhà thơ Nguyễn Thái Dương trao giải Nhất cho Khải Duy. 

   

      Khải Duy cho biết rất vui và bất ngờ về giải thưởng này. “Bài thơ em viết dịp Tết vừa rồi, đó là khi mẹ em trưng một mâm ngũ quả lên bàn thờ với hình ảnh quả dừa, đu đủ và một số loại trái cây khác. Ngay lúc đó trong em bật lên một suy nghĩ ‘thế nào là cho vừa đủ và ngày Tết như thế nào là vừa đủ’. Những hình ảnh ngày Tết dần hiện lên và câu chữ cứ thế tuôn ra. Em viết và sửa trong khoảng một tiếng thì xong và gửi về ban tổ chức cuộc thi nửa tiếng sau đó, và không nghĩ sẽ giành được giải cao nhất” - Duy chia sẻ.

      Ngoài bài thơ Vừa câu chữ đủ gieo vần Chạp Giêng, Khải Duy còn tham gia thêm hai bài thơ là Tết ghé sân thiền và Tiềm thức Quy Nhơn. Đây cũng là hai tác phẩm nằm trong chùm thơ ba bài giúp Duy đoạt giải Nhất cuộc thi Lục bát Tết.

      Diễn ra từ 20/1 - 3/2, cuộc thi thơ Lục bát Tết do Công ty CP Văn hóa Sách Sài Gòn (Saigon Books) tổ chức và nhận được gần 1.000 bài thơ của các tác giả chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư ở trong và ngoài nước tham gia. Từ gần 1.000 tác phẩm, ban tổ chức đã chọn ra 446 tác phẩm vào vòng sơ khảo và tiếp tục chọn 158 tác phẩm hay của 50 tác giả để chấm chung khảo.

  Tin, ảnh: NGUYỄN TÙNG

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên