Tin tổng hợp

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra công tác an toàn tại Khu cách ly KTX ĐHQG-HCM

 • 26/06/2021
 • Sáng 26/6, trong chương trình kiểm tra tại TP.HCM, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ đến kiểm tra tại Khu cách ly Ký túc xá ĐHQG-HCM. Lãnh đạo TP.HCM, TP.Thủ Đức và Ban Giám đốc ĐHQG-HCM cùng tham gia.

  Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo công tác an toàn trong khu cách ly. Ảnh: TTQL KTX

  Sau khi nắm tình hình tại khu cách ly, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng TP.HCM cần phải rút kinh nghiệm từ các tỉnh, không để khu cách ly tập trung trở thành nơi có nguy cơ lây nhiễm.

  Thủ tướng nhấn mạnh đến vấn đề quản lý chặt chẽ trong khu cách ly và yêu cầu các khu cách ly tập trung phải được cách ly triệt để.

  Đồng thời, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng chỉ đạo tăng cường lực lượng công an không để người cách ly trốn ra ngoài hoặc có sự giao lưu giữa những người cách ly với nhau. Ông cho biết đã chỉ đạo Bộ Công an tăng cường thêm lực lượng công an hỗ trợ thêm cho TP.HCM kiểm soát trong các khu cách ly.

  Thủ tướng cũng đề nghị Bộ trưởng Bộ Y tế liên hệ ngay và động viên Công ty TNHH Medicon đẩy mạnh việc sản xuất bộ kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 và chuyển ngay cho TP.HCM để phòng chống dịch.

  Trước đó, từ ngày 28/5, để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, chuẩn bị cho các tình huống khẩn cấp, TP.HCM đã trưng dụng ký túc xá ĐHQG-HCM thành khu cách ly tập trung.

  BẢO KHÁNH

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên