Tin tổng hợp

Tọa đàm trực tuyến chia sẻ kinh nghiệm tiếp nhận tân sinh viên và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tâm thần cho sinh viên trong bối cảnh phòng, chống dịch covid-19

 • 31/08/2021
 • Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhằm chia sẻ, trao đổi giải pháp hỗ trợ sinh viên vào đầu năm học 2021 - 2022, vừa qua, ĐHQG-HCM đã tổ chức tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm về công tác tiếp nhận tân sinh viên bằng hình thực trực tuyến và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tâm thần cho sinh viên trong bối cảnh phòng, chống dịch COVID-19.


  TS Lê Thị Thanh Mai, Trưởng Ban Công tác Sinh viên ĐHQG-HCM đã nhấn mạnh mục tiêu của những buổi chia sẻ nhằm chuẩn bị triển khai tốt công tác tiếp nhận sinh viên đầu năm học 2021-2022, cũng như công tác hỗ trợ sức khỏe tâm thần cho sinh viên tại các cơ sở đào tạo thành viên, trực thuộc và Trung tâm Quản lý Ký túc xá đáp ứng yêu cầu của nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 trong bối cảnh hiện nay.

  Tại buổi chia sẻ kinh nghiệm tiếp nhận sinh viên đầu năm học theo hình thức trực tuyến, PGS.TS Bùi Hoài Thắng, Trưởng phòng Phòng Đào tạo, Trường ĐH Bách Khoa đã chia sẻ chuyên đề: “Tiếp nhận sinh viên theo hình thức trực tuyến tại Trường ĐH Bách Khoa”. Thông qua đó, PSG.TS Bùi Hoài Thắng đã cung cấp rất nhiều thông tin, kinh nghiệm quý báu và ý nghĩa, không chỉ về công tác tiếp nhận sinh viên đầu năm học mà còn gợi mở về tư duy, phương pháp tổ chức các hoạt động hỗ trợ sinh viên, tương tác với sinh viên theo hình thức trực tuyến, phù hợp với bối cảnh phòng, chống dịch COVID-19. Đại diện các cơ sở đào tạo thành viên, trực thuộc cũng đã thảo luận, trao đổi tập trung vào công tác quản lý hồ sơ và hậu kiểm trong công tác xác nhận nhập học và công tác nhập học trực tuyến tại các đơn vị…

  Tại buổi chia sẻ về chăm sóc sức khỏe tâm thần cho sinh viên trong bối cảnh phòng chống, dịch COVID-19, TS Lê Minh Công, Phó Trưởng Khoa Công tác Xã hội, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Phó Tổng Thư ký Hội Tâm lý - Giáo dục Việt Nam đã chia sẻ chuyên đề: “Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho sinh viên trong bối cảnh phòng, chống dịch COVID-19”. Từ thực tiễn của công tác tư vấn tâm lý trong bối cảnh dịch COVID-19, TS Lê Minh Công cũng đã cung cấp thông tin về một số nguyên nhân gây nên tình trạng khủng hoảng tâm lý của sinh viên, cũng như gợi mở, hướng dẫn cách thức để hỗ trợ kịp thời cho sinh viên. Đại diện các cơ sở đào tạo thành viên, trực thuộc tham dự đã có những trao đổi, thảo luận những vấn đề thực tế, cũng như những khó khăn tại các đơn vị. Qua buổi chia sẻ, các đơn vị đã có những giải pháp cụ thể để đẩy mạnh, tập trung trong công tác hỗ trợ sinh viên.

  Thông qua những buổi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm do ĐHQG-HCM tổ chức, các cơ sở đào tạo thành viên, trực thuộc đã có những giải pháp trong công tác tiếp nhận sinh viên đầu năm học theo hình thức trực tuyến và chăm sóc sức khỏe tâm thần cho sinh viên áp dụng với tình hình thực tế của từng đơn vị trong bối cảnh phòng, chống dịch COVID-19.


  Ban CTSV

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên