Tin tổng hợp

TỔNG LÃNH SỰ QUÁN NHẬT BẢN TẠI TP.HCM ĐẾN THĂM VÀ TẶNG SÁCH CHO TRƯỜNG ĐH AN GIANG

 • 25/03/2022
 • Ngày 24/3, Trường Đại học An Giang (ĐHQG-HCM) đã đón tiếp phái đoàn Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM đến thăm và làm việc.

  PGS.TS Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ niềm vinh dự khi được đón tiếp đoàn đến thăm và làm việc với Trường. Hiệu trưởng cũng điểm lại một số hoạt động mà Trường ĐHAG và các trường đại học của Nhật Bản đã hợp tác trong thời gian qua. Đến hiện tại, Trường ĐHAG đã ký kết ghi nhớ hợp tác với 9 tổ chức, trường đại học tại Nhật Bản và nhận được sự tài trợ cho 6 dự án nghiên cứu. Hiệu trưởng hy vọng rằng mối quan hệ hợp tác giữa Trường ĐHAG với các trường đại học và doanh nghiệp Nhật Bản sẽ luôn được kết nối và phát triển hơn nữa.

  Tổng lãnh sự Nhật Bản Watanabe Nobuhiro bày tỏ sự trân trọng và đánh giá cao những kết quả hợp tác của Trường ĐHAG với các trường đại học và doanh nghiệp Nhật Bản. Nhân chuyến công tác, ông Watanabe Nobuhiro đã đại diện Quỹ Nippon trao tặng 150 đầu sách từ Dự án “Read Japan Project” cho Trường ĐHAG. Dự án tặng sách này nhằm tăng cường hiểu biết về Nhật Bản do The Nippon Foundation và Hiệp hội Khoa học Nhật Bản thực hiện từ năm 2008. Trong 10 năm qua, chương trình đã tặng sách cho hơn 1.000 thư viện, viện nghiên cứu và các trường đại học trên khắp thế giới.

  Chương trình trao tặng sách lần này được xem là cơ hội tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản, cũng như hướng tới kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia vào năm 2023.
  Các đầu sách tiếng Anh về Nhật Bản được trao tặng thuộc nhiều thể loại như: Văn học dân gian, lịch sử, địa lý, nghệ thuật truyền thống... Đây sẽ là nguồn tài liệu quý và thiết thực để phục vụ cho cán bộ giảng viên và sinh viên có thêm tư liệu nghiên cứu về con người, văn hóa của đất nước Nhật Bản.
   

  Trường ĐHAG đón tiếp Đoàn Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM.
  Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM tặng sách cho Trường ĐHAG.
  Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM tặng sách cho Trường ĐHAG.

  Cẩm Thiêu

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên