Thành tích, giải thưởng

Trường ĐH KHXH&NV khánh thành cụm đá Hiền tài là nguyên khí của quốc gia

 • 16/05/2016
 • Sáng 16/5, Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG-HCM) tổ chức khánh thành cụm đá mang tên “Hiền tài là nguyên khí của quốc gia” tại cơ sở Linh Trung, quận Thủ Đức.

  TS Nguyễn Khắc Cảnh, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV cho biết: “Tri thức là tầng lớp tinh hoa của xã hội, sáng tạo ra các giá trị tinh thần, tôn trọng chân lý. Thời nay trí thức được nâng lên tầm cao mới theo tư duy của xã hội dân chủ và phù hợp với thời đại toàn cầu hóa của nền kinh tế tri thức. Do đó, trí thức cần được rèn luyện để trở thành hiền tài. Phiến đá còn là sự nhắc nhở các bạn sinh viên của trường luôn biết cống hiến tài năng vào quá trình xây dựng đất nước, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ”.

  Cụm đá được lấy tại mỏ đá của Công ty khai thác đá Phước Hòa (xã Tân Phước, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) do Ths Phan Thanh Định, TS Lê Quang Trường và các thành viên Phòng Quản trị Thiết bị sưu tầm. Cụm đá có chiều ngang 3,2m, chiều dài 3,8m, trọng lượng gần 33 tấn.

  Câu nói nổi tiếng của TS Thân Nhân Trung (1419-1499) thời nhà Hậu Lê: “Hiền tài là nguyên khí của quốc gia” được khắc bằng chữ Quốc ngữ, chữ Nôm và tiếng Anh. Công trình do kỹ thuật viên điêu khắc Nguyễn Văn Phương thực hiện trong hai tuần (từ 22/3 đến 5/4/2016), dựa trên bản chữ Nôm của TS Lê Quang Trường (Khoa Văn học và Ngôn ngữ) viết.

                                       Đại biểu và sinh viên chụp hình lưu niệm tại buổi khánh thành cụm đá.

                                                                                                                                  Tin, ảnh: Văn Nguyện

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên