Tin tổng hợp

Trường ĐH Quốc Tế chào đón 1.069 tân sinh viên

 • 13/09/2016
 • Ngày 12/9, tại Nhà điều hành ĐHQG-HCM, Trường ĐH Quốc Tế (IU) đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2016-2017. PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Phó Giám đốc Thường trực ĐHQG-HCM đến dự và phát biểu chúc mừng.

      Năm học này, IU chào đón 1.069 tân sinh viên đến từ 39 tỉnh thành trong cả nước. Trong đó có 705 tân sinh viên có điểm thi trên 20 điểm, chiếm tỷ lệ 65%.

      PGS.TS Hồ Thanh Phong - Hiệu trưởng IU cho biết IU là nơi đang kiên trì theo đuổi triết lý giáo dục “thắp sáng”: “Giáo dục không phải là đổ cho đầy thùng chứa mà là thắp lên ngọn lửa để soi sáng đường đi” (Triết gia cổ đại Hy Lạp Socrates). Vì vậy, nhà trường mong chờ những kết quả sáng tạo từ các tân sinh viên trong quá trình học cũng như trong quá trình làm việc sau này. 

      Nhận học bổng toàn phần cho 4 năm học do IU cấp và học bổng của Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM, Thủ khoa Thạch Ngọc Thạch (Khoa Điện tử Viễn thông) nói: “Em rất vui mừng và hứa sẽ học thật tốt để xứng đáng với phần thưởng của trường và các tổ chức đã dành cho mình”.

      Năm học 2016-2017, IU đã trao 62 suất học bổng với tổng trị giá hơn 7 tỷ đồng nhằm tuyên dương, khen thưởng các tân sinh viên đạt thành tích cao và hỗ trợ các tân sinh viên nghèo vượt khó trong kỳ tuyển sinh vừa qua.

  PGS.TS Hồ Thanh Phong - Hiệu trưởng IU phát biểu.
  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Phó Giám đốc Thường trực ĐHQG-HCM trao bằng khen cho các sinh viên đạt thành tích cao năm học 2015-2016.
  Thủ khoa Thạch Ngọc Thạch nhận học bổng của Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM.

  Tin, ảnh: ĐOÀN CHÂU
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên