Tin tổng hợp

TS Nguyễn Thị Hiệp vào Top 100 nhà khoa học hàng đầu châu Á năm 2019

 • 22/07/2019
 • TS Nguyễn Thị Hiệp, Trường ĐH Quốc Tế ĐHQG-HCM vừa được tạp chí Asian Scientist vinh danh là một trong 100 nhà khoa học hàng đầu châu Á năm 2019 do có những đóng góp nổi bật cho cộng đồng trong lĩnh vực kỹ thuật y sinh.

  TS Nguyễn Thị Hiệp là Trưởng Bộ môn Kỹ thuật Y sinh. Năm 2018, cô nhận được giải thưởng L'Oréal - UNESCO vì đã phát triển một loại gel nano thông minh có thể đẩy nhanh quá trình tái tạo mô.

  Tính đến nay, TS Hiệp có tổng cộng 107 công trình khoa học, trong đó có 2 chương sách chuyên khảo, 50 bài báo khoa học trên các tạp chí thuộc ISI, 6 bài trên các tạp chí quốc tế khác, 10 bài trên các tạp chí trong nước, hơn 35 bài trong kỷ yếu hội nghị quốc tế và 4 sáng chế.

  TS Nguyễn Thị Hiệp cho biết cô rất bất ngờ và vui mừng khi có tên trong danh sách 100 nhà khoa học hàng đầu châu Á. Cô nói: “Từng làm công tác tư vấn tuyển sinh tôi nhận thấy hiện nay, đa số các bạn trẻ chỉ chú trọng chọn ngành nghề sao cho dễ tìm kiếm việc làm hay có thu nhập cao mà chưa chú trọng lĩnh vực khoa học kỹ thuật. Trong khi đó, khoa học công nghệ là sức mạnh quan trọng của mỗi quốc gia, mình phải tự nghiên cứu, khám phá và làm chủ nó mới phát triển được. Qua sự kiện này, tôi hy vọng mình có thể góp phần truyền thêm niềm tin, động lực cho các bạn trẻ làm nghiên cứu khoa học. Hãy làm việc và cống hiến hết mình, rồi các bạn sẽ gặt hái được thành quả tốt đẹp và được xã hội ghi nhận”.

  Đây là năm thứ 4 tạp chí Asian Scientist của Singapore công bố danh sách các nhà khoa học hàng đầu khu vực có nhiều thành tựu nghiên cứu ở các lĩnh vực khác nhau.

  Tiêu chí vinh danh của Asian Scientist là các nhà khoa học xuất sắc được trao các giải thưởng về khoa học trong năm và có những đóng góp nổi bật cho cộng đồng.

  Như vậy, trong bốn năm liên tiếp, ĐHQG-HCM đều có nhà khoa học được vinh danh trên Asian Scientist: Năm 2016 là TS Trần Hà Liên Phương (Trường ĐH Quốc Tế); năm 2017 là PGS.TS Lê Thị Kim Phụng (Trường ĐH Bách Khoa); năm 2018 là GS.TS Phan Thanh Sơn Nam (Trường ĐH Bách Khoa) và năm nay là TS Nguyễn Thị Hiệp.

  Tin, ảnh: BẢO KHÁNH

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên