Tin tổng hợp

UEL khai giảng năm học mới: Hai thủ khoa trường nhận học bổng 30 triệu đồng/người

 • 23/10/2021
 • Ngày 22/10, Trường Đại học Kinh tế - Luật ĐHQG-HCM (UEL) đã tổ chức trực tuyến Lễ Khai giảng năm học 2021-2022.


  PGS.TS Vũ Hải Quân, Giám đốc ĐHQG-HCM phát biểu chúc mừng năm học mới. Ảnh: UEL

  Buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo các trường đại học thành viên, ban chức năng, đơn vị trực thuộc ĐHQG-HCM; doanh nghiệp, đối tác và tập thể lãnh đạo, giảng viên, viên chức, người lao động, học viên, sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật và được phát trực tiếp lên Fanpage chính thức của Trường.

  Phát biểu nhân dịp năm học mới, PGS.TS Vũ Quân Hải - Giám đốc ĐHQG-HCM đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể giảng viên, viên chức, người lao động và người học của Trường ĐH Kinh tế - Luật.  Ông cho rằng, năm học qua, Trường ĐH Kinh tế - Luật đã nỗ lực vượt qua nhiều thách thức, khó khăn do ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch COVID-19, thực hiện thắng lợi kế hoạch năm học cũ và đã sẵn sàng bước vào năm học mới 2021-2022.

  Giám đốc ĐHQG-HCM cũng gửi lời chúc mừng đặc biệt đến tân sinh viên khóa 2021 và nhấn mạnh: “Đây là một thành tích rất đáng tự hào của các em, một cột mốc quan trọng, khởi đầu cho hành trình khám phá, chinh phục tri thức mới với rất nhiều thách thức và cơ hội”.

   “Đối diện với đại dịch COVID-19, Thầy muốn gửi tặng các em từ khóa “Kiên cường”. Đó là sự kiên cường, bền bỉ là khả năng vượt qua thách thức, khó khăn, đạt được thành công và hạnh phúc trong tương lai. Thầy mong muốn các em giữ vững tinh thần này để sớm vượt qua đại dịch. Thầy mong được gặp lại các em tại Khu đô thị ĐHQG-HCM.”- PGS.TS Vũ Hải Quân nói.

  PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, năm học mới, Trường ĐH Kinh tế - Luật đã tiếp nhận 2.294 tân sinh viên với chất lượng đầu vào “rất cao và ấn tượng”.


  Hai thủ khoa Trường nhận học bổng của Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM. Ảnh: UEL

  Tại buổi lễ, Trường ĐH Kinh tế - Luật cũng tổ chức vinh danh các thủ khoa, á khoa đầu vào, những tân sinh viên có nhiều nỗ lực trong học tập và sinh viên có thành tích xuất sắc trong học thuật, văn - thể - mỹ.

  Sinh viên Đặng Thị Thanh Trúc - Thủ Khoa xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (28,85 điểm) và Huỳnh Trần Thu Hồng - Thủ Khoa xét tuyển theo kết quả thi Đánh giá Năng lực ĐHQG-HCM (1.016 điểm) đã nhận được học bổng của Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM với giá trị học bổng là 30 triệu đồng/ người, do Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Vietcombank-Hồ Chí Minh và Công ty CP Thực phẩm dinh dưỡng Nutifood tài trợ.

  Năm học 2021-2022, Trường ĐH Kinh tế - Luật đã tiếp nhận tài trợ của các tổ chức, doanh nghiệp với tổng giá trị gần 2 tỷ đồng.

  Cuối buổi lễ, sinh viên Trường ĐH Kinh tế - Luật đã được giao lưu với doanh nhân Thái Vân Linh về chủ đề “Tương lai trong tay ta”.


  BẢO KHÁNH

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên