Hội nghị - Hội thảo

VEC 2019 có chủ đề là “Giáo dục nghề nghiệp”

 • 19/10/2018
 • Ngày 19/10, tại Nhà Điều hành, ĐHQG-HCM và Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội (Ủy ban) tổ chức họp tổng kết hội thảo Giáo dục Việt Nam 2018 (VEC 2018) nhằm đánh giá tổng thể hội thảo và có sự chuẩn bị tốt hơn cho VEC 2019.

  Trình bày báo cáo tổng kết, PGS.TS Vũ Hải Quân - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM cho biết VEC là một sáng kiến quan trọng của Ủy ban và là một nội dung then chốt trong thỏa thuận hợp tác giữa Ủy ban và ĐHQG-HCM giai đoạn 2018-2021. Với chủ đề “Giáo dục đại học - Chuẩn hóa và hội nhập quốc tế”, VEC 2018 đã thu hút được sự tham dự của gần 200 nhà quản lý, nhà khoa học, nhà giáo… với hơn 70 bài tham luận tâm huyết và chất lượng. Ban nội dung của hội thảo đã sơ duyệt và biên tập thành bộ tài liệu gần 800 trang gửi đến các đại biểu tham dự hội thảo.

  “Kết quả của hội thảo là những gợi mở cho Ủy ban trong quá trình thẩm tra, giám sát và kiến nghị những chính sách, pháp luật để phát triển giáo dục; là những gợi mở cho ĐHQG-HCM trong việc xác định và triển khai một số nội dung có tính chiến lược, qua đó thể hiện và khẳng định vai trò tiên phong và làm nòng cốt cho hệ thống giáo dục đại học Việt Nam” - PGS.TS Vũ Hải Quân nói.

  PGS.TS Phan Thanh Bình, Chủ nhiệm Ủy ban cảm ơn sự hỗ trợ, hợp tác của ĐHQG-HCM trong việc tổ chức tốt hội thảo lần này. Theo ông Bình, Quốc hội rất cần các hội thảo chuyên sâu ở tầm vĩ mô để thu thập thông tin sau đó đánh giá và xây dựng chính sách. Với vai trò là hệ thống giáo dục đại học lớn của cả nước, ĐHQG-HCM có đủ tầm và có tác động rất lớn đến chính sách giáo dục Việt Nam. Trên tinh thần đó, ông Bình cho biết, dự kiến, VEC 2019 sẽ có chủ đề là “Giáo dục nghề nghiệp”.

  Dịp này, Ban tổ chức biểu dương và trao bằng khen của Giám đốc ĐHQG-HCM cho 15 cá nhân đã tham gia tích cực, góp phần mang lại thành công cho hội thảo.

  Toàn cảnh buổi họp tổng kết VEC 2018.
  PGS.TS Phan Thanh Bình và PGS.TS Vũ Hải Quân trao bằng khen của Giám đốc ĐHQG-HCM cho các cá nhân có đóng góp tích cực.
  Các đại biểu chụp hình lưu niệm.

                                                                                       Tin, ảnh: KHÁNH LÂM

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên