Khoa học công nghệ

Viện Tế bào gốc là đối tác công nghệ cho Dự án khu nghỉ dưỡng 50 triệu USD

 • 02/04/2021
 • Ngày 1/4, PGS.TS Phạm Văn Phúc - Viện trưởng Viện Tế bào gốc, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đã tham gia buổi làm việc cùng ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam và Công ty L’eau JST Việt Nam để bàn về việc đầu tư xây dựng khu nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe L’eau Việt Nam tại thị xã Điện Bàn, Quảng Nam (Dự án L’eau Việt Nam).

  Công ty L’eau JST Việt Nam cho biết, Dự án L’eau Việt Nam có tổng mức đầu tư dự kiến là 50 triệu USD, bao gồm các hạng mục: Bệnh viện Tế bào gốc, Spa trẻ hóa, khách sạn nghỉ dưỡng, vườn chữa bệnh, trang trại hữu cơ và trại giống cá. 

  Mục tiêu của dự án là hình thành mô hình dịch vụ du lịch mới thu hút khách trong nước và quốc tế đến Quảng Nam; tạo trên 200 việc làm trong các lĩnh vực y tế, quản lý spa, khách sạn, đào tạo. Theo ước tính, dự án có khả năng đạt doanh thu khoảng 150 triệu USD/năm. Và đây cũng là điểm đến du lịch y tế toàn diện đầu tiên tại Việt Nam.

  Trong đó, Viện Tế bào gốc, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM sẽ là đơn vị cung cấp tất cả các công nghệ tế bào, tế bào gốc của Viện Tế bào gốc để sử dụng tại Khu nghỉ dưỡng này.

  Tại buổi làm việc, PGS.TS Phạm Văn Phúc đã chia sẻ những lợi ích của việc ứng dụng tế bào gốc trong chăm sóc sức khỏe nói chung và chống lão hóa nói riêng. Ông Phúc cũng trình bày những triển vọng của ngành du lịch y tế, du lịch điều trị tế bào gốc trong thời gian tới.

  Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Tuoitrethudo.com.vn

  NHÃ UYÊN (Tổng hợp)

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên