ĐHQG-HCM và Tổ chức Finland University hợp tác đào tạo bậc cử nhân ngành Công nghệ Thông tin
[Ngày đăng 08/03/2018]

Sáng 8/3, tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM, Sở Khoa học - Công nghệ TP.HCM và tổ chức Finland University, Phần Lan đã tổ chức hội thảo giáo dục với chủ đề: Vai trò của công nghệ thông tin trong việc xây dựng thành phố thông minh. PGS.TS Vũ Hải Quân - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, ông Kari Kahilouto - Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam tham dự hội nghị.


Hội thảo đã lắng nghe 6 tham luận của các chuyên gia đến từ Trường ĐH Turku, Phần Lan và ĐHQG-HCM về  hình mẫu  thành phố thông minh (smartcity),  các công nghệ phát triển smartcity hiện tại và tương lai bao gồm:  Ứng dụng Internet vạn vật (IoT),  điện  toán  đám mây, xu thế về  Big  Data…

Trong đó, tham luận Smartcity 2030: Các xu thế và hình mẫu của TS Sari Puustinen, Trường ĐH Turku, Phần Lan được xem là điểm nhấn của chương trình khi đem đến cho hội thảo cái nhìn toàn diện về mối tương quan của 6 yếu tố chủ đạo trong vòng đời phát triển của smartcity. Tham luận nhấn mạnh về tiềm lực tri thức lẫn nguồn nhân lực công nghệ thông tin trong bối cảnh nền cách mạng công nghiệp 4.0.

Bên cạnh đó, tầm quan trọng của công tác đảm bảo an ninh mạng và hạ tầng thông tin khi xây dựng mô hình này cũng được đề cập, tập trung vào tính ứng dụng vào các dự án trong vòng đời phát triển smartcity từ lĩnh vực mạng lưới kỹ thuật  số cho đến y tế và xây dựng. Đây là những góc nhìn về  tính  cấp thiết  và  tiềm năng phát triển của  các  dự   án  quản  lý  an  ninh  mạng cấp quốc gia  trong  những  năm  sắp  tới , hướng tới mục tiêu thực tế hóa các hình mẫu smartcity trong  tương lai tại Việt Nam.

Cũng trong dịp này, ĐHQG-HCM và Tổ chức Finland University đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác liên kết đào tạo bậc Cử nhân ngành Công nghệ Thông tin chuyên ngành An ninh mạng theo mô hình 2+1. 

Cụ thể, hai năm  đầu  sinh  viên  sẽ  học  tại ĐHQG-HCM và sẽ chuyển tiếp sang Trường ĐH Turku, Phần Lan để hoàn tất chương trình trong năm cuối. Bên cạnh đó, các học sinh sinh viên Việt Nam còn có cơ hội du học hè ngắn hạn tại một trong bốn trường ĐH lớn ở Phần Lan thông qua chương trình Summer Camp do ĐHQG-HCM và Tổ chức Finland University hợp tác  triển  khai. Cả hai chương trình này dự kiến nhận hồ sơ tuyển sinh  từ  tháng 4/2018.

ĐHQG-HCM và Tổ chức Finland University ký kết thỏa thuận hợp tác liên kết đào tạo bậc Cử nhân ngành Công nghệ Thông tin chuyên ngành An ninh mạng.


PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM tặng quà lưu niệm cho các thành viên Tổ chức Finland University. 

Tin, ảnh: ĐỨC LỘC

Đại Học Quốc Gia Tp. HCM
Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, Tp. HCM
Điện thoại:84.8 37242181 - 37242160
Fax: 84.8 37242057
Lượt truy cập : 15438010
Đang online : 537
Bản quyền (C) 2009 thuộc Đại học Quốc Gia TP.HCM - Phát triển bởi PSC
Merry Chrismas