Khởi nghiệp sáng tạo không có khái niệm trẻ hay già
[Ngày đăng 30/11/2017]

“Khởi nghiệp sáng tạo không có khái niệm trẻ hay già, cơ hội dành cho mọi người là ngang nhau” - PGS.TS Nguyễn Anh Thi, Giám đốc Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM đã khẳng định như vậy tại buổi tọa đàm: Khởi nghiệp Sáng tạo trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin, vào sáng 29/11. Tại buổi tọa đàm, đại diện 3 đơn vị doanh nghiệp giới thiệu và đề xuất những chính sách hỗ trợ từ phía doanh nghiệp. Anh Nguyễn Khắc Minh Trí - CEO/Founder Công ty TNHH MimosaTEK đề ra giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong nông nghiệp như giải pháp tưới thông qua sử dụng hệ thống cảm biến của thiết bị MimisaTEK, ứng dụng MGreen trên điện thoại thông minh; Đại diện Công ty TNHH Nhà máy thông minh - ông Tạ Đức Toàn cũng cho biết: sử dụng phần mềm kết nối thông minh, kết nối hầu hết các thiết bị về công nghiệp; anh Phạm Tấn Phúc - CEO/Founder Công ty Gcalls đề xuất xây dựng hệ thống phần mềm nhỏ và liên kết lại với nhau. 

Ông Đào Đình Khả - Vụ trưởng Vụ Công nghệ Thông tin Bộ Thông tin & Truyền thông khẳng định vai trò quan trọng của các doanh nghiệp trong thời đại công nghiệp 4.0, đặc biệt là những doanh nghiệp hoạt động trên nền tảng các mô hình kinh doanh sáng tạo. 

Nhiều câu hỏi được các bạn trẻ đặt ra tại buổi tọa đàm. Giải đáp thắc mắc, ông Đào Đình Khả cho biết, trong thời gian tới, chúng ta cần tập trung để thúc đẩy sự phát triển, đảm bảo sự sáng tạocác doanh nghiệp khởi nghiệp. Đồng thời, Chính phủ có một số chương trình hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo. Doanh nghiệp sáng tạo cung cấp các công cụ CNTT chính là nền tảng cho các sự sáng tạo phát triển. PGS.TS Nguyễn Anh Thi cũng nhấn mạnh: “Nền tảng của sáng tạo là phải giữ được tố chất của mình là đặt câu hỏi, khuyến khích mọi người đặt câu hỏi. Cách tiếp cận của chúng ta trong thúc đẩy sự sáng tạo phải trên tinh thần đó”. 

Buổi tọa đàm “Khởi nghiệp Sáng tạo trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin” do Bộ Thông tin & Truyền thông phối hợp với Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM tổ chức. 


Tin, ảnh: YẾN THI

Đại Học Quốc Gia Tp. HCM
Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, Tp. HCM
Điện thoại:84.8 37242181 - 37242160
Fax: 84.8 37242057
Lượt truy cập : 15387817
Đang online : 304
Bản quyền (C) 2009 thuộc Đại học Quốc Gia TP.HCM - Phát triển bởi PSC
Merry Chrismas