Tin tổng hợp

Bộ trưởng Bộ KH&CN dự Lễ Khai khóa 2015

 • 12/10/2015
 • ĐHQG-HCM vừa tổ chức Lễ Khai khóa 2015 với chủ đề “Đổi mới và hội nhập giáo dục đại học Việt Nam” vào sáng 12/10, tại Hội trường Nhà điều hành ĐHQG-HCM. Đây là điểm kết chuỗi các ngày hội chào năm học mới của các trường thành viên và trực thuộc ĐHQG-HCM đã diễn ra trong tháng 9.

   

  Toàn cảnh Lễ Khai khóa 2015. Ảnh: Trường Giang.


  Tham dự Lễ Khai khóa có ông Nguyễn Quân - Bộ trưởng Bộ KH&CN, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND TP.HCM, các vị nguyên là lãnh đạo ĐHQG-HCM, lãnh đạo các trường, đơn vị thành viên trực thuộc và hơn 1.000 sinh viên ĐHQG-HCM.

   

  Bộ trưởng Bộ KH&CN - Nguyễn Quân trò chuyện với sinh viên ĐHQG-HCM tại Lễ Khai khóa 2015. Ảnh: Trường Giang.


  Với tư cách là diễn giả - khách mời của Lễ Khai khóa năm nay, Bộ trưởng Nguyễn Quân đã có bài thuyết trình về chủ đề: Sự phát triển của KH&CN Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Trong đó, ông đặc biệt nhấn mạnh: “ĐHQG-HCM phải đảm bảo đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để nghiên cứu, tiếp thu và phát triển các tiến bộ KH&CN. Đứng trước quá trình hội nhập ngày càng sâu rộng với thế giới, nhất là khi Việt Nam vừa mới đạt các thỏa thuận trong Hiệp định Đối tác Thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP) và sắp trở thành thành viên Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) vào cuối năm nay, việc đào tạo và phát triển nguồn lực con người cần phải gắn liền với nâng cao trình độ KH&CN mà ĐHQG-HCM là một nhân tố đóng vai vô cùng quan trọng”.

   

  PGS.TS Phan Thanh Bình phát biểu tại Lễ Khai khóa 2015. Ảnh: Trường Giang.


  Phát biểu Khai khóa, PGS.TS Phan Thanh Bình - Giám đốc ĐHQG-HCM, cho biết năm học mới 2015 là năm bản lề của sự hội nhập sâu rộng, gắn liền với nhiều sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, sinh viên ĐHQG-HCM phải ý thức sâu sắc hơn trong việc phấn đấu trở thành những công dân quốc tế. Đổi mới và hội nhập giáo dục đại học đòi hỏi sinh viên có đủ bản lĩnh, trình độ chuyên môn để nhận biết cơ hội và vượt qua thách thức mà quá trình này mang lại.

  PGS.TS Phan Thanh Bình đánh trống khai khóa. Ảnh: Trường Giang.
  Đại biểu tham dự Lễ Khai khóa 2015 chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Trường Giang.

  Dịp này, ĐHQG-HCM đã trao tặng Bằng khen của Giám đốc ĐHQG-HCM cho thủ khoa tốt nghiệp các trường trực thuộc và giao lưu với các sinh viên điển hình.

  Nhã Nam-Pha Lê-Nhật Anh-Trường Giang

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên