Kiểm định chất lượng

ĐHQG-HCM: Thêm 3 chương trình đạt chuẩn AUN-QA

 • 22/01/2019
 • Ngày 21/1, Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG-HCM (CETE) cho biết ĐHQG-HCM vừa có thêm 3 chương trình đạt chuẩn AUN-QA.

  Đoàn đánh giá AUN làm việc tại ĐHQG-HCM vào tháng 10/2018. Ảnh: Minh Châu

  Cụ thể, chương trình thạc sĩ ngành Công nghệ Sinh học (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên) và hai chương trình cử nhân ngành Tài chính Ngân hàng, Kỹ thuật Xây dựng (Trường ĐH Quốc Tế) được AUN chính thức công nhận đạt chuẩn AUN-QA.

  ThS Nguyễn Tiến Công cho biết: “Trong 3 chương trình vừa đạt chuẩn, chương trình thạc sĩ Công nghệ Sinh học của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên có kết quả đánh giá ở mức ‘tốt hơn mong đợi’, tương đương mức 5/7 của thang đánh giá AUN. Với kết quả này, công tác đảm bảo chất lượng của chương trình đã đáp ứng tốt hơn so với yêu cầu của bộ tiêu chuẩn, có minh chứng cho thấy việc thực hiện công tác đảm bảo chất lượng được tiến hành một cách hiệu quả và có xu hướng tiếp tục đi lên”.

  Bộ tiêu chuẩn AUN-QA được ban hành năm 2004 bởi Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á (ASEAN University Network) với mục tiêu thúc đẩy quá trình đảm bảo chất lượng tại các trường ĐH trong khu vực và hướng đến việc liên thông tín chỉ từ các chương trình đạt chuẩn của giữa các trường trong mạng lưới.

  Từ 3 chương trình được đánh giá theo tiêu chuẩn AUN-QA vào năm 2009, đến nay ĐHQG-HCM đã có 45 chương trình đạt chuẩn AUN-QA.

  ĐỨC LỘC

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên