Kiểm định chất lượng

Khoa Điện tử - Viễn thông, Trường ĐH Quốc Tế tiếp tục đạt kiểm định ABET (Hoa Kỳ)

 • 27/08/2021
 • Chương trình đào tạo của Khoa Điện tử - Viễn thông, Trường Đại học Quốc Tế ĐHQG-HCM vừa đạt chứng nhận kiểm định ABET (Hoa Kỳ) với mức đánh giá cao nhất trong 6 năm.

  Giờ học của sinh viên Khoa Điện tử - Viễn thông, Trường ĐH Quốc Tế.

  Theo PGS.TS Trần Tiến Khoa - Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc Tế, Khoa Điện tử - Viễn thông (thành lập vào năm 2003) là một trong 4 khoa đầu tiên của Trường ĐH Quốc Tế. Năm 2018, trường được Tổ chức Kiểm định ABET (Accreditation Board for Engineering and Technology - Tổ chức Kiểm định các chương trình đào tạo kỹ thuật - công nghệ, Hoa Kỳ) công nhận hai chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định. Đó là chương trình Kỹ thuật Điện tử - Viễn Thông và Kỹ Thuật Y Sinh.

  Năm nay, chương trình đào tạo của Khoa Điện tử - Viễn Thông tiếp tục kiểm định theo yêu cầu của tổ chức ABET và được cấp giấy chứng nhận mức cao nhất là 6 năm. Sự công nhận của ABET nhằm bảo chứng mỗi chương trình về khoa học ứng dụng, máy tính, kỹ thuật hoặc công nghệ tại một trường đại học đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cho sinh viên theo yêu cầu nghề nghiệp của lĩnh vực này.

  Đặc biệt, sinh viên tốt nghiệp tại Khoa Điện tử - Viễn Thông, Trường ĐH Quốc Tế sẽ được ưu tiên chấp nhận hồ sơ xin học bổng chương trình đào tạo sau đại học tại Hoa Kỳ và có thể được miễn chứng chỉ GRE, chẳng hạn Trường Đại học Rutgers (New Jersey), University of California (Los Angeles), Swanson School of Engineering (Pittsburgh, Pennsylvania)… Đồng thời, sinh viên sẽ được ưu tiên chấp nhận hồ sơ xin học bổng từ các chương trình của các nước phát triển như Anh, Canada, Úc…

  Khoa Điện tử - Viễn Thông được Trường ĐH Quốc Tế đầu tư để có một cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại. Trong đó, Phòng thí nghiệm Siêu cao tần được đầu tư khoảng 3 triệu USD, là phòng thí nghiệm có trang bị hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á.

  Ngoài chương trình do Trường ĐH Quốc Tế cấp bằng, Khoa còn có chương trình liên kết (2+2), sinh học hai năm đầu tại Trường ĐH Quốc Tế, hai năm sau tại trường ĐH đối tác và được cấp bằng của đối tác sau khi hoàn thành chương trình. Dự kiến, trong thời gian tới, Khoa Điện tử - Viễn thông sẽ tiếp tục mở thêm các chương trình liên kết 2 + 2 với một số trường tại Úc và Mỹ.

  PHAN ANH

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên