Tin tổng hợp

Trường ĐH Quốc Tế: 100% tiêu chuẩn đạt chuẩn AUN-QA

 • 26/04/2019
 • Ngày 25/4, Trường ĐH Quốc Tế tổ chức lễ đón nhận Chứng nhận đạt chuẩn đánh giá chất lượng cấp cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA). Trường ĐH Quốc Tế là trường đại học thứ bảy Đông Nam Á, thứ ba của Việt Nam và là trường thứ hai của ĐHQG-HCM đạt được chứng nhận này.

  GS.TS Nantana Gajaseni - Chủ tịch Hội đồng AUN trao Chứng nhận AUN-QA cho Trường ĐH Quốc Tế.

  Tham dự buổi lễ có GS.TS Nantana Gajaseni - Chủ tịch Hội đồng AUN, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM, đại diện lãnh đạo các ban chức năng ĐHQG-HCM, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các khoa - bộ môn, giảng viên và sinh viên Trường ĐH Quốc Tế.

  Theo đánh giá của AUN, tất cả tiêu chuẩn của Trường ĐH Quốc Tế đều đạt chuẩn AUN-QA, trong đó 32% tiêu chuẩn đạt trên mức mong đợi về nhân sự, đối ngoại, đánh giá chất lượng, tuyển sinh, hỗ trợ sinh viên, quản lý khoa học, kết quả đầu ra của người học và kết quả nghiên cứu khoa học.

  GS.TS Nantana Gajaseni phát biểu: “Tôi đánh giá cao những đóng góp và sự chuẩn bị của Trường ĐH Quốc Tế khi tham gia đánh giá AUN-QA. Nhà trường đã liên tục hỗ trợ, theo đuổi hệ thống và cơ chế chất lượng của chúng tôi ngay từ khi bắt đầu. Tôi cũng rất cảm ơn ĐHQG-HCM đã đóng góp về cả nhân lực và chuyên môn kỹ thuật trong gần hai thập kỷ qua vì sự phát triển của AUN-QA”.

  TS Trần Tiến Khoa - Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc Tế cho biết: “Việc thực hiện đánh giá AUN-QA cấp cơ sở giáo dục là một trong những mục tiêu chiến lược trong giai đoạn 2016-2020 của Trường ĐH Quốc Tế. Nhà trường đã triển khai hoạt động này từ năm 2017, bắt đầu từ việc tìm hiểu, lập kế hoạch, tập huấn và thực hiện theo quy trình cải tiến chất lượng liên tục PDCA đến khi hoàn chỉnh báo cáo tự đánh giá vào tháng 8/2018”.  

  Nhân dịp này, AUN đã trao chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cấp chương trình đào tạo cho 2 chương trình bậc cử nhân ngành Tài chính Ngân hàng và Kỹ thuật Xây dựng cho Trường ĐH Quốc Tế.

  Đến nay, Trường ĐH Quốc Tế đã có 11 chương trình đào tạo đạt chuẩn đánh giá AUN-QA, trong đó có 9 chương trình bậc đại học và 2 chương trình bậc thạc sĩ. Nhà trường cũng có 2 chương trình kiểm định theo chuẩn ABET (Accreditation Board for Engineering and Technology) vào tháng 12/2018. Trường ĐH Quốc Tế cũng là cơ sở giáo dục khu vực phía Nam đạt chuẩn của Bộ GD&ĐT (MOET) với kết quả cao nhất.

  Tin, ảnh: BẢO KHÁNH

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên