Tin tổng hợp

“Khoác lên mình chiếc áo blouse là khoác lên ý chí, trách nhiệm và danh dự”

 • 27/02/2024
 • Đó là lời nhắn gửi của GS.TS.BS Đặng Vạn Phước - Trưởng Khoa Y ĐHQG-HCM dành cho y, bác sĩ tương lai do Khoa đào tạo tại lễ kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam và lễ khoác áo blouse trắng năm học 2023-2024 do Khoa Y ĐHQG-HCM tổ chức vào sáng 27/2. PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM tham dự và tặng hoa chúc mừng.

  Theo GS Đặng Vạn Phước, buổi lễ là dịp để cán bộ, giảng viên Khoa Y ĐHQG-HCM - những người vừa là thầy thuốc vừa là thầy giáo tự hào về nghề nghiệp cao quý, đồng thời tự soi lại mình, nhận thức sâu sắc hơn trách nhiệm với nghề, để không chỉ là người bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân mà còn là người truyền lửa đến các thế hệ bác sĩ tương lai.

  Ông cho biết, qua 14 năm hình thành và phát triển, Khoa Y đã và đang đào tạo gần 3.000 sinh viên bậc đại học, sau đại học, trong đó cung cấp cho nền y tế nước nhà 1.029 bác sĩ, dược sĩ.

  Tại buổi lễ, Khoa Y ĐHQG-HCM đã làm lễ khoác áo blouse trắng cho gần 550 sinh viên năm I. Nhắn gửi với sinh viên của mình, Trưởng Khoa Y ĐHQG-HCM cho biết, chiếc áo blouse trắng từ lâu đã gắn liền với hình ảnh người thầy thuốc và có ý nghĩa tinh thần rất lớn đối với những người theo học ngành y. Vì vậy, chiếc áo không chỉ mang tính cá nhân mà còn là biểu tượng của ngành y, là hình ảnh của nhà trường, bệnh viện, là niềm tin về một tương lai tốt đẹp. “Giờ phút thiêng liêng này, mong rằng các em luôn kiên định với con đường đã chọn, phấn đấu trở thành người thầy thuốc sâu về y lý, giỏi về y thuật và giàu y đức.”, GS Đặng Vạn Phước nhấn mạnh.

  Sinh viên Quách Thị Kim Ngân nói: “Cách đây 6 tháng, chúng em vinh dự được làm tân sinh viên của Khoa. Nay chúng em được làm lễ khoác áo blouse trắng, đánh dấu cột mốc thiêng liêng trên con đường y nghiệp. Chúng em xin tiếp nhận và nguyện giữ mãi ngọn lửa yêu nghề để xứng đáng với tấm áo blouse trắng cao quý”.

  Dịp này, Giám đốc ĐHQG-HCM đã trao Kỷ niệm chương của ĐHQG-HCM cho GS.TS.BS Hoàng Tử Hùng và PGS.TS.BS Lê Văn Quang - Nguyên Phó Trưởng khoa Khoa Y, nhằm ghi nhận những đóng góp quý báu của 2 ông trong quá trình xây dựng và phát triển ĐHQG-HCM.

  GS.TS.BS Đặng Vạn Phước - Trưởng Khoa Y ĐHQG-HCM phát biểu.
  PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, tặng hoa chúc mừng lãnh đạo và tập thể Khoa Y nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.
  Giám đốc ĐHQG-HCM trao kỷ niệm chương ĐHQG-HCM cho GS.TS.BS Hoàng Tử Hùng (ngoài cùng, bên phải) và PGS.TS.BS Lê Văn Quang (ngoài cùng, bên trái).
  Thầy cô Khoa Y khoác áo blouse trắng cho các thầy thuốc tương lai.

  Tin, ảnh: BẢO KHÁNH

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên