Hoạt động sinh viên và cộng đồng

Tập huấn “Công dân tích cực”: Giúp sinh viên tự tin và tôn trọng sự khác biệt

 • 06/09/2019
 • Ngày 6/9, hơn 2.100 tân sinh viên của Trường ĐH Quốc Tế ĐHQG-HCM đã tham gia khóa tập huấn mang tên “Công dân tích cực” do Trường ĐH Quốc Tế phối hợp Hội đồng Anh tại Việt Nam tổ chức. Chương trình được lồng ghép vào tuần Sinh hoạt công dân đầu khóa có chủ đề “Bản sắc và văn hóa”.

  Dưới sự hướng dẫn của các điều phối viên, tân sinh viên được chia thành nhóm nhỏ để tham gia các hoạt động trải nghiệm mang tên: Globingo, Dòng sông học tập, Tôi và bản sắc của tôi, Hai lời nói thật - một lời nói dối, Tảng băng chìm…

  Sau khi tham gia trò chơi viết 5 điều bản thân quan tâm nhất, một bạn tên Nhật cho biết: “Em viết 4 điều đầu rất đơn giản, nhưng đến điều thứ 5 - khi không còn sự lựa chọn thì em phân vân giữa ‘thành công’ và ‘tiền bạc’. Có ‘thành công’ mới có ‘tiền’ hay có ‘tiền’ rồi mới ‘thành công’? Cuối cùng em quyết định chọn ‘thành công’”.

  Phạm Minh Duy - sinh viên năm I Khoa Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp, chia sẻ: “Em rất thích các buổi học này, nó rất bổ ích. Sáng giờ em học được rất nhiều không chỉ từ nội dung bài học mà còn từ hai bạn ngồi cạnh em và cách tổ chức lớp học. Sau này, khi tổ chức chương trình em cũng sẽ bố trí người đứng trong điều phối, người đứng ngoài quan sát và có một người hướng dẫn, tư vấn như vậy”.

  PGS.TS Lê Văn Cảnh - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc Tế cho biết: “Qua chương trình tập huấn này, Trường ĐH Quốc Tế mong muốn giới thiệu và lan tỏa tinh thần ‘Công dân tích cực’ cho sinh viên năm nhất, để các em được giao lưu, mở rộng quan hệ, từ đó tự tin, hiểu hơn về bản thân và tính cách của người khác. Đặc biệt, nhà trường hy vọng nâng cao nhận thức sinh viên về tính đa dạng của văn hóa biết tôn trọng sự khác biệt”.

  Hoạt động này là một phần trong chương trình tập huấn chuyên sâu “Công dân tích cực với khát vọng khởi nghiệp” của Trường ĐH Quốc Tế dành cho sinh viên, theo nội dung ký kết hợp tác giữa nhà trường và Hội đồng Anh tại Việt Nam đến hết năm 2019.

  Tin, ảnh: KHÁNH LÂM

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên