Hoạt động sinh viên và cộng đồng

ĐHQG-HCM đăng cai Vòng chung kết Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc

 • 12/11/2022
 • Sáng 12/11, Lễ Khai mạc Vòng chung kết Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc năm 2022 đã diễn ra trong không khí sôi nổi tại Nhà thi đấu đa năng Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM.

  Đại diện các đội bóng sẵn sàng cho Vòng chung kết.

  Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Thanh Đề - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ GD&ĐT, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và thành viên ĐHQG-HCM, cùng đông đảo sinh viên là vận động viên và cổ động viên. 

  Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Thanh Đề cho biết Vòng chung kết Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc năm 2022 là một trong những hoạt động nhằm chung tay thực hiện Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030 theo Quyết định số 641/QĐ-TTg; Đề án tổng thể phát triển giáo dục thể chất và thể thao trường học giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025 theo Quyết định số 1076/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. 

  Hoạt động này góp phần thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của bóng rổ sinh viên, xây dựng lối sống lành mạnh, truyền tải những giá trị nhân văn, cao thượng thông qua thể thao đến thế hệ trẻ. Mục tiêu của hoạt động này là trở thành giải đấu thường niên, quy mô và hấp dẫn nhất dành cho sinh viên toàn quốc.

  Vụ trưởng cho biết Bộ GD&ĐT đánh giá cao sự quan tâm, phối hợp của các cơ quan đơn vị, trong đó có ĐHQG-HCM là đơn vị đăng cai Vòng chung kết toàn quốc. 

  Đại diện đơn vị đăng cai Vòng chung kết, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, khẳng định: “ĐHQG-HCM luôn xem công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học là một trong những nhiệm vụ giáo dục quan trọng nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục, thể thao, nâng cao sức khỏe cho sinh viên, góp phần thực hiện mục tiêu cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao và phát triển toàn diện”. 

  Vòng chung kết sẽ diễn ra những màn tranh tài giữa 14 đội tuyển xuất sắc trên cả nước từ ngày 12-17/11 tại Nhà thi đấu Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM. Được biết, ngay trong lần đầu tổ chức, đúng với khẩu hiệu “Tiên phong bứt phá”, mùa giải đã khởi tranh với dấu ấn: 100 đội bóng rổ thi đấu tại vòng loại 3 miền đất nước trong không khí cuồng nhiệt, chất lượng trận đấu được đánh giá cao và công tác tổ chức, điều hành chuyên nghiệp.

  Vụ trưởng Nguyễn Thanh Đề trao cờ và hoa cho PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, đại diện đơn vị đăng cai Vòng chung kết.
  Nghi thức rước cờ và chào cờ tại Lễ Khai mạc Vòng chung kết giải bóng rổ sinh viên toàn quốc năm 2022.

  Tin, ảnh: THU HƯƠNG

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên