Hoạt động sinh viên và cộng đồng

ĐHQG-HCM tiễn quân chiến sĩ Mùa hè Xanh năm 2023

 • 10/07/2023
 • Sáng 10/7, tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, 60 chiến sĩ tình nguyện Mùa hè Xanh đã tham gia lễ chào cờ đầu tuần cùng các thầy cô của ĐHQG-HCM. PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, đã đến dự.

  Các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè Xanh chụp ảnh lưu niệm cùng Giám đốc ĐHQG-HCM trước khi xuất quân.

  Đây là 60 bạn trong tổng số 4.300 sinh viên tình nguyện chiến dịch Mùa hè Xanh năm 2023 của ĐHQG-HCM. Sau lễ chào cờ, các bạn sẽ đến địa bàn huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận để thực hiện các hoạt động tình nguyện.

  Trước lễ chào cờ, các bạn sinh viên đã đến dâng hoa tại tượng cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Đây là hành động thể hiện tình cảm, lòng biết ơn đến những công lao của cố Thủ tướng cũng như là lời hứa quyết tâm thực hiện thắng lợi những nội dung hoạt động đã đề ra trong chiến dịch.

  Phát biểu tại lễ chào cờ, PGS.TS Vũ Hải Quân cho biết cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt là người đặt nền móng trong việc thành lập ĐHQG-HCM bằng việc ký nghị định năm 1995. Giám đốc ĐHQG-HCM chia sẻ câu nói của cố Thủ tướng: “Chúc cho lãnh đạo ĐHQG-HCM dám làm những việc mình cho là đúng và chịu trách nhiệm cho những việc mình làm”.

  PGS.TS Vũ Hải Quân nhấn mạnh trong 28 năm qua, sứ mệnh và giá trị cốt lõi của ĐHQG-HCM luôn có việc gắn kết cộng đồng, và chiến dịch tình nguyện của sinh viên ĐHQG-HCM cũng thực hiện sứ mệnh đó. Giám đốc ĐHQG-HCM tin rằng đây sẽ là một trải nghiệm hết sức đáng nhớ của các bạn.

  “Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHQG-HCM, thầy chúc các em có một kỳ nghỉ hè thật sự ý nghĩa và hiểu đúng khái niệm ‘sinh viên tình nguyện’. Chúng ta đến địa phương để làm việc, đóng góp cho cộng đồng nơi đó, chúng ta trải nghiệm một hành trình để chuẩn bị cho tương lai của chúng ta. Đây là một hoạt động hết sức có ý nghĩa và quan trọng” - PGS.TS Vũ Hải Quân nhắn nhủ.

  PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, nhắn nhủ các bạn sinh viên tình nguyện tại lễ chào cờ.

  LÊ HOÀI

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên