Hoạt động sinh viên và cộng đồng

Sinh viên Trường ĐH KHXH&NV được giới thiệu nhiều ngành nghề tạo tác động xã hội

 • 03/06/2023
 • Gần 1.000 sinh viên tham dự chương trình “Ngày hội việc làm Tạo tác động xã hội - Con người trong phát triển bền vững” do Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM tổ chức tại cơ sở Đinh Tiên Hoàng (Q1) vào ngày 3/6.

  Theo TS Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM, nhóm ngành nghề tạo tác động xã hội nhằm hướng đến các doanh nghiệp, tổ chức thông qua hoạt động thương mại, giải pháp kinh doanh để tạo tác động tích cực lên xã hội và môi trường.

  “Tham gia ngày hội, sinh viên và người lao động trẻ được dịp tìm hiểu, tiếp cận các công việc về lĩnh vực tạo tác động xã hội như Phát triển bền vững, Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR), Quản trị môi trường, xã hội và doanh nghiệp (ESG), Phi lợi nhuận… tại các doanh nghiệp và tổ chức có nhu cầu tuyển dụng” - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV cho biết.

  Tại ngày hội, sinh viên được đào tạo kỹ năng viết lý lịch cá nhân (CV), tham gia phỏng vấn tuyển dụng, lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm làm việc thực tế tại 30 doanh nghiệp như Ngân hàng Standard Chartered, Biti’s Vietnam, Công ty ERM, Startup Vietnam Foundation…

  Sinh viên còn được tham gia tọa đàm về các ngành nghề tạo tác động xã hội do các chuyên gia trong lĩnh vực này chia sẻ như ông Phạm Duy Hiếu - Chủ tịch Startup Vietnam Foundation, TS Phạm Quý Hạnh - Tư vấn Quản trị xã hội của Công ty ERM và bà Susan Burns - Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh.

  Các diễn giả đã trao đổi sự chuyển hướng của các doanh nghiệp về phát triển bền vững và vai trò của sinh viên trong quá trình này. Đồng thời lý giải nguyên nhân doanh nghiệp và tổ chức cần quan tâm cộng đồng bên ngoài, cũng như những kiến thức, kỹ năng sinh viên cần chuẩn bị để đón đầu xu hướng, theo đuổi sự nghiệp phát triển bền vững.

  Đây là lần đầu tiên Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM cùng Dear Our Community tổ chức ngày hội việc làm trong lĩnh vực tạo tác động xã hội cho sinh viên.

  Bà Susan Burns - Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM, chia sẻ về các ngành nghề tạo tác động xã hội.
  Sinh viên tham quan gian hàng và chụp hình lưu niệm cùng đại diện doanh nghiệp.

  Tin, ảnh: DIỆP NGUYÊN

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên