Hoạt động sinh viên và cộng đồng

Thủ khoa tuyển sinh Trường ĐH Quốc Tế: Đam mê với hoạt động kinh doanh

 • 02/11/2021
 • Mang trong mình sức trẻ, sự tự tin, những thủ khoa của Trường ĐH Quốc Tế đều gặp gỡ nhau ở ước mơ kinh doanh. Đại học với họ vừa là cơ hội để học tập, giao lưu bạn bè vừa tích lũy những trải nghiệm từ việc làm thêm để tiến từng bước đến mơ ước của mình. Họ đã bắt đầu tuổi trẻ của mình bằng những dự định nhiệt huyết nhất…

  * Trần Đức Anh - Thủ khoa theo phương thức thi THPT (28,15 điểm), tân sinh viên ngành Quản trị kinh doanh

  Sẽ phát triển doanh nghiệp của gia đình

  Từ nhỏ, tôi đã thích kinh doanh và luôn ấp ủ kế hoạch thành lập một doanh nghiệp của riêng mình. Đến năm lớp 10, nhận thấy Quản trị kinh doanh là một ngành học sẽ đem đến nhiều trải nghiệm với việc kinh doanh, tôi đã xác định đây là mục tiêu của bản thân.

  Đạt học bổng và du học bằng khả năng của chính mình là động lực để tôi quyết định đặt việc học lên ưu tiên hàng đầu. Lựa chọn môi trường học tập bằng tiếng Anh như Trường ĐH Quốc Tế ĐHQG-HCM là một cách tôi thôi thúc mình phát triển kỹ năng này. Tôi sẽ tập trung thời gian năm nhất cho việc ôn tập và lấy được bằng IELTS từ 6.0 trở lên. Năm thứ hai sẽ là khoảng thời gian tôi dành cho việc tham gia các CLB học thuật, thể thao cũng như trau dồi kỹ năng thuyết trình, giao tiếp, kỹ năng viết lách. Vào hai năm cuối, khi đã quen với môi trường và tiến độ học tập, tôi sẽ tìm một công việc làm thêm để trải nghiệm về ước mơ kinh doanh của mình.

  Nếu mọi việc diễn ra thuận lợi, sau khi tốt nghiệp, tôi muốn được ra nước ngoài học tập, trau dồi thật nhiều kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn về quản trị, kinh doanh. Tôi sẽ dành 3-5 năm để thử sức với nhiều vị trí công việc tại nhiều công ty khác nhau. Sau khi nhận thấy mình “đủ” về cả năng lực, trải nghiệm và nhận thức, tôi sẽ trở về giúp đỡ doanh nghiệp của gia đình mình để nó có thể phát triển mạnh mẽ, lâu dài.

  * Thạch Trần Đăng Khoa - Thủ khoa theo phương thức thi THPT (28,15 điểm), tân sinh viên ngành Quản trị kinh doanh

  Mở chuỗi cửa hàng organic về đồ ăn, thức uống

  Từ khi chập chững vào lớp 10, tôi đã có nguyện vọng theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh. Tôi luôn mong có thể mở một chuỗi cửa hàng kinh doanh đồ ăn, thức uống. Và ngành Quản trị kinh doanh của Trường ĐH Quốc Tế ĐHQG-HCM sẽ là nơi chấp cánh cho ước mơ này, giúp tôi mở rộng trải nghiệm của mình với nhiều cơ hội nghề nghiệp khác nhau.

  Với mục tiêu lấy học bổng trong suốt bốn năm học, học tập là ưu tiên hàng đầu của tôi. Trong hai năm đầu, tôi sẽ nỗ lực trau dồi ngoại ngữ, đạt IELTS 7.5 cũng như rèn luyện kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, làm việc nhóm. Tôi cũng đang ứng tuyển vào ban PR của một CLB trong trường để có cơ hội mở rộng mối quan hệ, học hỏi kinh nghiệm. Nếu mọi kế hoạch diễn ra thuận lợi, tôi cũng sẽ thử sức với công việc gia sư để kiếm thêm thu nhập.

  Vào hai năm cuối đại học, khi có đủ kiến thức nền tảng, tôi sẽ xin thực tập tại các công ty như Shoppee, Lazada... để trau dồi nhiều hơn về cả nghiệp vụ lẫn tác phong làm việc. Bên cạnh đó, tôi cũng sẽ tìm cơ hội tại các cuộc thi khởi nghiệp sinh viên để vừa được góp ý, hoàn thiện tư duy khởi nghiệp, vừa tạo nền tảng vững chắc cho ước mơ của bản thân.

  Sau khi tốt nghiệp, các vị trí marketing, PR tại những công ty lớn sẽ là lựa chọn hàng đầu của tôi. Tôi sẽ tích lũy kinh nghiệm từ những công việc đó để làm bước đệm cho dự định khởi nghiệp của mình. Mở một chuỗi cửa hàng kinh doanh đồ ăn, nước uống organic chính là mục tiêu tôi theo đuổi. Với chuỗi cửa hàng đó của mình, tôi có thể cung cấp trải nghiệm ăn uống lành mạnh, an toàn cho khách hàng, giúp giảm thiểu các loại bệnh như béo phì, tiểu đường, mỡ máu... Chạm tới ước mơ không phải là một điều dễ dàng nhưng tôi sẽ cố gắng từng ngày để cụ thể hóa con đường mà mình đang đi.

  * Nguyễn Thị Khánh Hà - Thủ khoa theo phương thức thi ĐGNL (1041 điểm), tân sinh viên ngành Khoa học dữ liệu

  Đại học là cơ hội để trải nghiệm

  Là một người thực tế nên để chọn một ngành học phù hợp, tôi đã cân nhắc dựa trên sở thích, năng lực của bản thân và nhu cầu của xã hội. Ngành Khoa học dữ liệu lại vừa khít trở thành điểm giao giữa ba yếu tố đó. Đây là một ngành mới tại Việt Nam, nhiều tiềm năng, có tính ứng dụng cao và sẽ cho tôi những trải nghiệm linh hoạt với nhiều công việc, vị trí khác nhau.

  Chọn học ngành Khoa học dữ liệu tại Trường ĐH Quốc Tế ĐHQG-HCM cũng là quyết định sau quá trình suy nghĩ, tìm hiểu kỹ lưỡng của tôi. Đây là ngôi trường trong nước duy nhất dạy ngành học này bằng tiếng Anh. Với tôi, việc thuần thục tiếng Anh từ khi còn ngồi ở giảng đường là một lợi thế với cuộc sống và công việc sau này. Đó cũng sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực nếu tôi có cơ hội đạt học bổng trao đổi hoặc được ra nước ngoài học tập.

  Ngoài trau dồi các kiến thức chuyên ngành, tôi sẽ dành thời gian để tham gia các workshop, hoàn thiện kỹ năng mềm. Là người hướng ngoại, đại học còn là khoảng thời gian lý tưởng để tôi gặp gỡ, giao lưu bạn khắp mọi miền. Tôi mong sẽ có thật nhiều chuyến du lịch cùng những người bạn của mình. Học đại học đối với tôi là cơ hội để trải nghiệm thật nhiều từ học tập đến cuộc sống, là lúc để tận hưởng tuổi trẻ.

  Sau khi ra trường, tôi dự định sẽ làm công việc ứng dụng khoa học dữ liệu để phân tích hoạt động kinh doanh. Điều mà tôi mong muốn nhìn thấy ở bản thân trong tương lai chính là trở thành phiên bản có thật nhiều trải nghiệm. Tôi không đặt nặng chuyện phải làm được những điều lớn lao vì tôi tin quá trình đóng góp cho xã hội sẽ xảy ra tự nhiên với sự trưởng thành của tôi.

  PHƯƠNG ANH - THU THẢO

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên