Hội thảo

Trường ĐH Công nghệ Thông tin kỳ vọng tạo ra các tài sản trí tuệ cho đất nước

 • 14/05/2024
 • Đó là chia sẻ của PGS.TS Nguyễn Lưu Thùy Ngân - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM, tại Hội thảo “Caravan hành trình tri thức về sở hữu trí tuệ” (SHTT), được tổ chức vào sáng 14/5. Hội thảo thu hút hơn 30 giảng viên, chuyên gia, nhà khoa học tham dự trực truyến.

  Các diễn giả trao đổi với các cử tọa dự trực tuyến.

  Phát biểu tại hội thảo, PGS.TS Nguyễn Lưu Thùy Ngân cho biết công tác quản lý và phát triển tài sản trí tuệ có vai trò quan trọng.

  “Tuy nhiên, thực tế là Trường ĐH Công nghệ Thông tin vẫn đang ở giai đoạn sơ khai trong việc phát triển tài sản trí tuệ. Với quy mô hơn 9.000 sinh viên và 300 cán bộ, giảng viên, nhà nghiên cứu về công nghệ thông tin, tôi hy vọng Trường sẽ phát huy hơn nữa thế mạnh trong việc nâng cao nhận thức về sở hữu trí tuệ cũng như tạo ra các tài sản trí tuệ cho đất nước” - PGS.TS Thùy Ngân bày tỏ.

  Tại hội thảo, các đại biểu đã lắng nghe 4 chuyên đề từ các chuyên gia của Trung tâm Sở hữu trí tuệ và Chuyển giao công nghệ ĐHQG-HCM như Tổng quan về SHTT và quy trình đăng ký sáng chế; SHTT và các chính sách hỗ trợ cho đăng ký SHTT (PGS.TS Từ Diệp Công Thành - Giám đốc Trung tâm Sở hữu trí tuệ và Chuyển giao công nghệ); Quyền tác giả và đăng ký quyền tác giả cho phần mềm (bà Trần Thị Phương Anh), Quyền Sở hữu công nghiệp và quy trình đăng ký thiết kế bố trí mạch tích hợp (ông Vương Hoàng Nguyên).

  Hội thảo do Trung tâm Sở hữu trí tuệ và Chuyển giao công nghệ ĐHQG-HCM phối hợp Trường ĐH Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM tổ chức, Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF) tài trợ, nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy hoạt động đăng ký SHTT trong các trường đại học, viện nghiên cứu tại TP.HCM và Đồng bằng sông Cửu Long.

  Tin, ảnh: PHAN ANH

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên