Giao lưu

“Để làm việc mình thích, bạn phải làm cả những việc mình không thích”

 • 26/11/2019
 • Đó là lời khuyên của ThS Nguyễn Thị Bích Ngọc - Chủ biên quyển sách “Tỏa sáng ở trường đại học” trong buổi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên tại Hội trường A2, Trường ĐH Quốc Tế, sáng 25/11.

  ThS Nguyễn Thị Bích Ngọc (giữa) trò chuyện với sinh viên.

  Theo ThS Bích Ngọc, khi đi làm, ngoài các đầu việc chuyên môn thuộc sở trường của mình, sinh viên còn phải làm những việc không tên khác. “Dù không thích những việc đó, bạn cũng phải làm với thái độ tích cực. Vì trước sau gì nó cũng sẽ có ích cho bạn”.

  Tại buổi giao lưu, đại diện nhóm tác giả và các nhân vật trong sách “Tỏa sáng ở trường đại học” đã chia sẻ phương pháp học đại học hiệu quả, kỹ năng tìm kiếm học bổng, tìm việc làm phù hợp với ngành học của mình và tặng 50 quyển sách cho sinh viên.

  Các tác giả quyển sách này từng là những sinh viên giỏi, đang là giảng viên tại các trường đại học uy tín như: ThS Nguyễn Thị Bích Ngọc (Chủ biên), ThS Huỳnh Thị Minh Châu, TS Trương Thị Lan Anh, PGS.TS Nguyễn Thị Phương Trang, ThS Phan Văn Tú, TS Huỳnh Văn Thông…

  Sách được xuất bản năm 2012 với tên gọi “Bí quyết thành công sinh viên”, được hàng ngàn sinh viên đón nhận và được tái bản vào năm 2019 với tên gọi mới, trong đó nhiều kiến thức được cập nhật và bổ sung.

  TS Nguyễn Đức Nghĩa - Nguyên Phó Giám đốc ĐHQG-HCM nhận xét: “Tựa sách là ‘Tỏa sáng ở trường đại học’, nhưng theo tôi, các em học sinh trung học phổ thông sắp bước vào giảng đường đại học cũng có thể sử dụng như là một cách tiếp cận với phương pháp học đại học, vốn khác rất xa so với cách học ở bậc trung học phổ thông. Khi đọc hết những trang cuối cùng, người đọc sẽ thấy bí quyết mà các tác giả đưa ra tập trung vào ba điểm chính: Biết đặt mục tiêu học tập đúng; có phương pháp và kế hoạch thực hiện hiệu quả mục tiêu đã đặt ra; có ý chí quyết tâm và tự tin theo đuổi đến cùng kế hoạch của mình”.

  ThS Bích Ngọc cho biết, trong lần tái bản này, nhóm tác giả đã dành toàn bộ tiền nhuận bút để mua 400 quyển sách tặng cho sinh viên của 8 trường đại học. Từ ngày 27/11 -7/12, nhóm tác giả sẽ có buổi giao lưu và tặng sách cho sinh viên Trường ĐH KHTN, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn ĐHQG-HCM và Trường ĐH Yersin, TP.Đà Lạt.

  Sinh viên đặt câu hỏi cho nhóm tác giả.

  Tin, ảnh: KHÁNH LÂM

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên