Hội thảo

270 nhà khoa học tham dự hội thảo quốc tế về kinh tế

 • 25/04/2024
 • Ngày 25/4 Trường ĐH Kinh tế - Luật ĐHQG-HCM tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Đổi mới sáng tạo và tính bền vững: Tác động đến kinh tế và kinh doanh” (UEL-SEB). Đây là một trong những sự kiện hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập ĐHQG-HCM.

  UEL-SEB 2024 quy tụ hơn 270 nhà khoa học đến từ New Zealand, Australia, Canada, Ý, Pháp, Ba Lan, Đài Loan, Malaysia và Việt Nam, để cùng chia sẻ những kiến thức về chiến lược, chính sách và kinh nghiệm thực tế của các quốc gia trong đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững.

  GS Wing-Keung Wong - Đại học Á Châu, Đài Loan trình bày tham luận. Ảnh: UEL

  Phát biểu khai mạc, PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh - Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - Luật, bày tỏ hy vọng hội thảo sẽ cung cấp cơ sở xác đáng cho các nhà hoạch định chính sách và các bên liên quan trong việc thúc đẩy phát triển bền vững ở Việt Nam cũng như các quốc gia khác trong thời gian tới.     

  UEL-SEB 2024 gồm một phiên toàn thể và 5 phiên chuyên đề, tập trung thảo luận về 4 chủ đề chính: (1) Công nghệ tài chính và dịch vụ tài chính số; (2) Ngân hàng, tiền số, tiền ảo tác động đến xã hội; (3) Quản trị công ty, đổi mới doanh nghiệp và hiệu quả hoạt động; (4) Kinh tế bền vững và tăng trưởng kinh tế. 

  Các kết quả nghiên cứu công bố tại hội thảo cho thấy Việt Nam đã qua giai đoạn “hy sinh” môi trường để đổi lấy tăng trưởng kinh tế và vượt qua ngưỡng “muốn có tăng trưởng theo hướng bền vững cần dựa trên năng lượng sạch, nguồn nguyên liệu sạch và chuyển đổi công nghệ sạch”. Để làm được điều đó, Việt Nam cần đẩy mạnh hơn nữa các chính sách cho hoạt động đổi mới, sáng tạo phát triển.

  Toàn cảnh hội thảo. Ảnh: UEL

  BẢO KHÁNH

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên