Hoạt động sinh viên

ĐHQG-HCM cuối tuần sôi động cùng S-Race 2022

 • 23/04/2022
 • Sáng cuối tuần, 23/4, hàng ngàn sinh viên đã đến Khu đô thị ĐHQG-HCM từ sớm để tham gia Giải chạy hưởng ứng S-Race 2022.

   

  Ngay từ sáng sớm, sinh viên các trường thành viên, khoa trực thuộc ĐHQG-HCM đã đến xếp thành những hàng dài chuẩn bị cho giải chạy.

  Các bạn rất hào hứng với hoạt động này.
   

  Phát biểu tại giải chạy thường niên dành cho học sinh, sinh viên lớn nhất Việt Nam này, PGS.TS Vũ Hải Quân - UV BCH TW Đảng, Giám đốc ĐHQG-HCM nhắn nhủ với sinh viên rằng: “Hành trình học đại học không đơn thuần chỉ là kiến thức mà còn là thời gian để kết nối, rèn luyện và trưởng thành. Hãy thức dậy sớm hơn một tiếng để cùng bạn bè bắt đầu một ngày mới bằng những bước chân trải đều trên những con đường đầy bóng mát quanh Khu đô thị này!”
   

  Một tiết mục văn nghệ sôi động chào mừng S-Race 2022.
   

  Giảng viên ĐHQG-HCM và đại biểu chạy hưởng ứng S-Race trên những cung đường rất đẹp của Ký túc xá.

  Những gương mặt nữ vui tươi chuẩn bị xuất phát, cự ly 1,5km.
   

  Khi nghe hiệu lệnh xuất phát, các sinh viên nam lao nhanh về phía trước.

  Những bước chạy mạnh mẽ của sinh viên Lý Văn Xuân - Khoa Du lịch Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn.  Anh cũng là quán quân đường chạy nam, cự ly 1,5km.

  Sinh viên nam đứng hai bên đường chạy, nhiệt tình cổ vũ cho các bạn nữ.
   

  Một sinh viên phóng nhanh về đích.
   

  Bà Ngô Thị Minh - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trao cờ lưu niệm và giải thưởng cho Top 5 sinh viên nam có thành tích tốt nhất.
   

  2 quán quân của Giải chạy S-Race 2022: Tạ Thị Thảo - sinh viên Trường ĐH Bách Khoa, giải Nhất đường chạy nữ, cự ly 1,5km; Lý Văn Xuân - sinh viên Trường ĐH KHXH&NV, giải Nhất đường chạy nam, cự ly 1,5km.
  Trong đó, Lý Văn Xuân đã từng tham gia các đường chạy ở cự ly 21 và 42km. Tại đường chạy Salonpas HCMC Marathon 2022, anh được hạng 4, lứa tuổi dưới 29, cự ly 10km. Còn Tạ Thị Thảo là Top 3 nữ hệ chuyên nghiệp đường chạy Salonpas HCMC Marathon 2022, cự ly 21km.
  Cả Thảo và Xuân đều là thành viên nhóm chạy University Runners và thường cùng nhau tổ chức các buổi chạy bộ cho sinh viên tại KTX.

  Toàn cảnh Giải chạy S-Race 2022 tại ĐHQG-HCM nhìn từ trên cao.

  BẢO KHÁNH

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên