Thi Đánh giá năng lực

Ngày 4/5, ĐHQG-HCM mở cổng đăng ký thi ĐGNL đợt 2

 • 29/03/2021
 • Kỳ thi ĐGNL năm 2021 sẽ được ĐHQG-HCM tổ chức thành 2 đợt vào cuối tháng 3 và đầu tháng 7 tại 7 địa phương. Ở đợt 2, thí sinh sẽ có 1 tháng tham gia đăng ký dự thi, bắt đầu từ ngày 4/5-4/6.

  Sau khi hoàn thành việc đăng ký, thí sinh sẽ được cấp giấy báo dự thi vào khaongr 1 tuần trước khi thi.

  Dự kiến đúng 1 tháng sau ngày kết thúc đăng ký thi, ĐHQG-HCM sẽ tổ chức thi ĐGNL đợt 2 vào ngày 4/7 (sau kỳ thi tốt nghiệp THPT) tại 4 địa phương TP.HCM, An Giang, Nha Trang và Đà Nẵng. Kết quả của đợt 2 sẽ được công bố vào ngày 12/7.

  Để xét tuyển vào các đơn vị thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM, thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển online qua hệ thống của kỳ thi từ ngày 4/5-4/6, tức sau thi đợt 1 và trước khi thi đợt 2. Mỗi TS được đăng ký nhiều nguyện vọng. Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới. TS đã trúng tuyển nguyện vọng cao rồi thì sẽ không xét các nguyện vọng thấp hơn nữa.

  Thí sinh có thể đăng ký dự thi và xét tuyển tại địa chỉ: https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/dgnl/home.action Các thông tin về bài thi mẫu, hướng dẫn đăng ký thi và phương thức thanh toán sẽ được thể hiện tại địa chỉ http://cete.vnuhcm.edu.vn/thi-danh-gia-nang-luc.html

  Đề thi ĐGNL gồm 120 câu hỏi trong 150 phút, tích hợp kiến thức ở nhiều lĩnh vực như tiếng Việt, văn học, kiến thức tiếng Anh tổng quát, toán học, khoa học tự nhiên (vật lý, hóa học, sinh học) và lĩnh vực khoa học xã hội (địa lý, lịch sử). Đề thi nhằm đánh giá khả năng suy luận và giải quyết vấn đề, không đánh giá khả năng học thuộc lòng, từ đó đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh. 

  Sau lần đầu tổ chức vào năm 2018, kỳ thi ĐGNL của ĐHQG-HCM đã nhận được nhiều phản hồi tích cực và sự tin tưởng của xã hội. Ngoài các trường đại học thành viên, từ 24 trường ĐH, CĐ ngoài hệ thống ĐHQG-HCM sử dụng kết quả kỳ thi này để tuyển sinh vào năm 2019 đã tăng gần gấp 3 trong năm 2021 với hơn 70 trường.

  Đặc biệt, chỉ tiêu tuyển sinh bằng ĐGNL năm 2021 của các trường thành viên ĐHQG-HCM đều tăng lên. Trong đó, Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM với mức chỉ tiêu tối đa 50%, Trường ĐH Bách Khoa dành tối đa 70% chỉ tiêu xét tuyển cho phương thức này…

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên