Hoạt động sinh viên và cộng đồng

Thủ khoa tuyển sinh Trường ĐH Khoa học Tự nhiên: Lựa chọn ngành học theo đúng đam mê

 • 04/11/2021
 • Cũng như các thủ khoa tuyển sinh của ĐHQG-HCM năm nay, hai thủ khoa của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên đều đến giảng đường đại học bằng ước mơ mà họ theo đuổi thời ấu thơ. Con đường đến với mơ ước ấy vẫn còn ở phía trước nhưng tại vạch xuất phát này, khi cánh cửa đại học vừa mở ra, họ đã chuẩn bị cho mình bước lấy đà thật tốt. Bởi họ biết rằng con đường của tuổi trẻ không thể thiếu nhiệt huyết và chân thành.

  * Nguyễn Minh Phúc - Thủ khoa theo phương thức thi THPT (29,2 điểm), tân sinh viên Khoa Hóa học

  Cố gắng lấy IELTS từ 6.5 trở lên

  Cách đây nửa năm, tôi đã bảo lưu việc học của mình tại Trường ĐH Y Dược TP.HCM để ôn tập cho kỳ thi THPT năm nay. Tôi không cảm thấy nuối tiếc khi từ bỏ một ngành danh tiếng như Y đa khoa vì đó không phải là ước mơ của tôi. Thật ra, từ nhỏ tôi đã mê học hóa nên đến khi được quay lại với niềm đam mê này tôi đã vô cùng vui sướng. Trúng tuyển vào ngành Hóa của Trường ĐH Khoa học Tự niên có lẽ là một trong những ngày hạnh phúc của đời mình.

  Tôi đã có nửa năm trải nghiệm việc học đại học nên nắm bắt được phần nào cách phân bổ thời gian học và tham gia các hoạt động khác một cách hợp lý. Năm đầu tiên tôi muốn ưu tiên cho việc tham gia CLB, các hoạt động tình nguyện và trau dồi kỹ năng giao tiếp.

  Tôi cũng sẽ cố gắng lấy IELTS từ 6.5 trở lên để được đi du học trong thời gian tới. Ngoài ra, tham gia nghiên cứu khoa học cũng là điều tôi muốn mình được trải nghiệm. Sau khi kết thúc 4 năm đại học, tôi sẽ lấy bằng thạc sĩ trong nước và làm nghiên cứu sinh ở nước ngoài. Mong ước của tôi là bản thân sẽ có những công trình nghiên cứu khoa học được công nhận và đăng tải trên các tạp chí quốc tế uy tín.
  Về định hướng công việc, tôi sẽ vừa giảng dạy vừa tham gia các hoạt động nghiên cứu. Với tôi, việc nghiên cứu sẽ giúp cho kiến thức chuyên môn luôn được cập nhật hằng ngày và đảm bảo cho việc dạy học đạt hiệu quả cao.

  * Tô Hiển Vinh - Thủ khoa theo phương thức thi ĐGNL (1090 điểm), tân sinh viên Khoa Công nghệ thông tin

  Muốn trở thành lập trình viên phần mềm và web

  Từ nhỏ, khi dành nhiều thời gian cho máy tính, tôi bị các phần mềm và tính năng của chúng thu hút. Càng tìm hiểu, tôi càng nhận thấy nhiều phần mềm vẫn chưa được tối ưu hóa khiến chúng chưa hỗ trợ hiệu quả cho người dùng. Do đó, tôi mong muốn có thể tự tạo ra các phần mềm để dễ dàng kiểm soát, nâng cao chất lượng của chúng.

  Được theo đuổi ngành học mơ ước, tôi sẽ cố gắng học thật tốt. Trau dồi tiếng Anh cũng như các rèn luyện các kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm là ưu tiên của tôi. Ngoài ra, tôi sẽ tìm kiếm và tham gia một số CLB phù hợp với bản thân như CLB học thuật hay CLB thể thao. Trong 4 năm học, nếu có cơ hội, tôi muốn thử sức với các dự án nghiên cứu khoa học hay tự viết được một phần mềm.

  Trong tương lai, tôi mong muốn được trở thành một lập trình viên về mảng phần mềm và phát triển web. Trang web mà tôi luôn ấp ủ sẽ là nơi tổng hợp thông tin, kiến thức một cách hệ thống, chính xác, giúp người dùng tra cứu nhanh chóng và hiệu quả. Tôi cũng hy vọng mình có thể tạo ra một phần mềm giúp tổng hợp, nhắc nhở, sắp xếp lịch trình, đem lại cho mọi người những trải nghiệm tích cực.

  Một môi trường làm việc năng động, cởi mở, linh hoạt về thời gian sẽ là nơi lý tưởng để tôi thỏa sức phát triển và sáng tạo. Tôi không đặt cho mình một hình tượng để noi theo, tôi chỉ hy vọng được sống hết mình để theo đuổi trọn vẹn đam mê của bản thân.

  PHƯƠNG ANH - THU THẢO

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên