Thành tích, giải thưởng

8 cá nhân, 2 tập thể tại ĐHQG-HCM được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu và tặng thưởng Huân chương

• 22/12/2021
  • Sáng 22/12, trong khuôn khổ của Hội nghị thường niên ĐHQG-HCM năm 2021, 7 cá nhân công tác tại ĐHQG-HCM đã vinh hạnh nhận được danh hiệu “Nhà giáo Nhân dân” và “Nhà giáo Ưu tú” do Chủ tịch nước phong tặng. 2 tập thể và 1 cá nhân cũng xuất sắc nhận được Huân chương Lao động hạng Nhất do Chủ tịch nước tặng thưởng.

PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM thừa uỷ nhiệm Chủ tịch nước tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân cho 3 thầy cô.

Cụ thể, có 3 thầy cô được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân gồm:

(1) GS.TS Nguyễn Thị Cành, nguyên giảng viên cao cấp Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường ĐH Kinh tế - Luật ĐHQG-HCM,

(2) GS.TS Lê Hoài Bắc, giảng viên cao cấp Khoa Công nghệ Thông tin, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM,

(3) PGS.TS Trần Doãn Sơn, giảng viên cao cấp Khoa Cơ khí, Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM.

Có 4 thầy cô được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú gồm:

(1) PGS.TS Mai Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa,

(2) PGS.TS Trần Lê Quan, Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

(3) PGS.TS Ngô Đại Nghiệp, Trưởng phòng Phòng Quan hệ Đối ngoại, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

(4) PGS.TS Phan Quốc Dũng, giảng viên cao cấp Khoa Điện - Điện tử, Trường ĐH Bách Khoa.

Giám đốc ĐHQG-HCM thừa uỷ nhiệm Chủ tịch nước tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú cho 4 cá nhân.

GS.TS Trần Linh Thước - Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2015 - 2016 đến năm học 2019 - 2020, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Ngoài ra, 2 tập thể thuộc ĐHQG-HCM cũng xuất sắc nhận được Huân chương Lao động hạng Nhất nhờ thành tích trong công tác từ năm học 2015 - 2016 đến năm học 2019 - 2020, gồm Trường ĐH Kinh tế - Luật và Viện Tài nguyên và Môi trường ĐHQG-HCM.

GS.TS Trần Linh Thước nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
    2 tập thể nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

LÊ HOÀI