Tin tổng hợp

ĐHQG-HCM: 53 chương trình đạt chuẩn AUN-QA

 • 15/11/2019
 • Ngày 15/11, Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG-HCM (CETQA) cho biết ĐHQG-HCM vừa có thêm 4 chương trình đạt chuẩn AUN-QA.

  Sơ đồ thống kê số lượng chương trình đánh giá cấp ĐHQG-HCM và AUN-QA giai đoạn 2009-2019. Ảnh: CETQA

  Cụ thể, 4 chương trình Cử nhân Công nghệ Sinh học (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên),Thạc sĩ Kỹ thuật Điện tử và Truyền thông (Trường ĐH Bách Khoa), Thạc sĩ Phương pháp lý luận và Giảng dạy Tiếng Anh (Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn), Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (Trường ĐH Quốc Tế) được AUN chính thức công nhận đạt chuẩn AUN-QA.

  ThS Nguyễn Tiến Công - Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng CETQA cho biết: “Cả 4 chương trình đều đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và đều đạt ở mức độ như mong đợi của bộ tiêu chuẩn AUN-QA. Như vậy, hiện nay ĐHQG-HCM có 66 chương trình đạt chuẩn khu vực và quốc tế, trong đó có 4 chương trình đạt chuẩn ABET, 53 chương trình đạt chuẩn AUN-QA, 9 chương trình đạt chuẩn khác (CTI, ACBSP, FIBBA).

  Bộ tiêu chuẩn AUN-QA được ban hành năm 2004 bởi Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á (ASEAN University Network) với mục tiêu thúc đẩy quá trình đảm bảo chất lượng tại các trường ĐH trong khu vực và hướng đến việc liên thông tín chỉ từ các chương trình đạt chuẩn của giữa các trường trong mạng lưới.

  ĐỨC LỘC

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên