Hoạt động xã hội

ĐHQG-HCM tặng 40 túi dự trữ nước ngọt chống hạn mặn cho Bến Tre

 • 25/03/2020
 • Sáng 25/3, chương trình trao tặng 40 túi nước dự trữ phục vụ sinh hoạt ứng phó hạn mặn diễn ra tại UBND xã Bình Phú, tỉnh Bến Tre do ĐHQG-HCM phối hợp với một số đơn vị ở tỉnh Bến Tre tổ chức.

  PGS.TS Huỳnh Thanh Công (ngoài cùng bên phải) trao túi nước dự trữ cho người dân Bến Tre.

  Túi nước dự trữ với lớp bên ngoài bằng vải, bên trong là 3 lớp PE dính vào nhau đảm bảo chất lượng có thể sử dụng từ 8 đến 10 năm. Chiều rộng khoảng 2,5 mét, dài 10 mét, có thể chứa được 15 mét khối nước. Ngoài ra, túi còn có nhiều kích cỡ khác nhau chứa được lên đến 30 mét khối nước. 

  Túi chứa nước ngọt là sản phẩm nghiên cứu, thương mại nằm trong khuôn khổ Chương trình KHCN phát triển bền vững vùng Tây Nam bộ. Trước tình hình hạn mặn kéo dài ảnh hưởng đến đời sống của người dân ở một số huyện trong thành phố, chương trình sẽ trao tặng túi trữ nước, trong đó 20 túi dành bà con ở xã Bình Phú, còn lại sẽ trao tặng cho người dân ở xã Bình Phú và 4 huyện Giồng Trôm, Mỏ Cày Nam, Châu Thành và Chợ Lách.

  PGS.TS Huỳnh Thanh Công - Phó Trưởng ban Ban KH&CN ĐHQG-HCM cho biết: “Tôi mong sao chương trình nhận được nhiều kinh phí ủng hộ, chung tay từ các nhà tài trợ để có thêm nhiều sản phẩm, dụng cụ tặng cho bà con vượt qua hạn mặn, giúp được càng nhiều người dân lại càng tốt”.

  Ông cũng cho biết, về lâu dài, ĐHQG-HCM sẽ nghiên cứu thêm nhiều phương án khác hỗ trợ bà con như công nghệ khai thác nước ngầm, hoặc nghiên cứu công nghệ lọc nước mặn thành nước ngọt giá rẻ.

  Cách điểm nhận 6 km, ông Huỳnh Văn Ngàn (66 tuổi, xã Bình Phú, TP. Bến Tre) đến từ sớm trên chiếc xe đạp đợi chở túi nước nặng hơn chục ký, bày tỏ: “Có túi nước là mừng lắm rồi con ơi, nhờ nó mà nhà trữ thêm được nước ngọt để ăn uống, sinh hoạt. Ai giúp được người dân trong lúc khó khăn như thế này là vui lắm”.

  Ngoài ra, đại diện công ty tài trợ còn trao tặng cho huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre 500 khẩu trang phòng chống dịch COVID-19.

  Tin, ảnh: HOÀNG AN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên