Kiểm định chất lượng

ĐHQG-HCM: Thêm 4 chương trình đạt chuẩn AUN-QA

 • 24/02/2021
 • Ngày 23/2, Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG-HCM (CETQA) cho biết ĐHQG-HCM vừa có thêm 4 chương trình đạt chuẩn AUN-QA.

  Đoàn đánh giá AUN làm việc tại ĐHQG-HCM vào tháng 1/2019. ẢnhMinh Châu

  Cụ thể 4 chương trình Khoa học Vật liệu (Trường ĐH KHTN), Lịch sử (Trường ĐH KHXH&NV), Hệ thống Thông tin quản lý (Trường ĐH Kinh tế - Luật) và Kỹ thuật Phần mềm (Trường ĐH CNTT) được AUN chính thức công nhận đạt chuẩn AUN-QA.

  ThS Nguyễn Tiến Công - Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng CETQA cho biết: “Cả 4 chương trình đều đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và đều đạt ở mức độ như mong đợi của bộ tiêu chuẩn AUN-QA, trong đó có nhiều tiêu chuẩn đạt mức trên mong đợi”.

  Đây là đợt đánh giá chính thức thứ 19 và là đợt đánh giá theo hình thức trực tuyến đầu tiên tại ĐHQG-HCM. Đến nay, ĐHQG-HCM đã có 53 chương trình đạt chuẩn chất lượng AUN-QA. Theo kế hoạch sẽ có 12 chương trình tiếp theo thuộc tất cả 7 trường đại học thành viên ĐHQG-HCM tham gia đánh giá AUN-QA trong năm 2021.

  Bộ tiêu chuẩn AUN-QA được ban hành năm 2004 bởi Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á (ASEAN University Network) với mục tiêu thúc đẩy quá trình đảm bảo chất lượng tại các trường ĐH trong khu vực và hướng đến việc liên thông tín chỉ từ các chương trình đạt chuẩn của giữa các trường trong mạng lưới.

  ĐỨC LỘC

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên