Khoa học công nghệ

Sinh viên Trường ĐH Bách Khoa giành giải Nhì INSEE Prize 2018

 • 15/06/2018
 • Theo thông tin từ INSEE Việt Nam, với đề tài “Green Bus Stop” nhóm sinh viên Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM vừa giành giải Nhì cuộc thi Xây dựng bền vững INSEE Prize 2018 được tổ chức vào ngày 14/6.  Nhóm sinh viên Trường ĐH Bách Khoa giành giải Nhì với giải thưởng 20 triệu đồng. Ảnh: INSEE Việt Nam

  “Green Bus Stop” là dự án xây dựng, bố trí một trạm xe buýt tại Trường ĐH Bách Khoa (cơ sở Dĩ An - Bình Dương) để giúp tiết kiệm năng lượng (nước, điện), sử dụng vật liệu tái chế được thiết kế bền vững và thân thiện với môi trường. Ngoài những nét độc đáo trong xây dựng, “Green Bus Stop” còn giúp phát triển nhận thức của giới trẻ, khuyến khích người dân sử dụng phương tiện vận chuyển công cộng, đáp ứng tốt 5 tiêu chí của cuộc thi: môi trường, sáng tạo, khả thi, cộng đồng, thẩm mỹ.

  Bên cạnh đó, đề tài “Dự án khu sinh hoạt cộng đồng, học thuật dành cho sinh viên” của nhóm sinh viên Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM và Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức cũng đã đạt giải Khuyến khích INSEE Prize 2018. 

  Ông Nguyễn Công Minh Bảo - Giám đốc bền vững và truyền thông của Công ty INSEE Việt Nam, cho biết năm nay đề tài của sinh viên có sự tiến bộ rõ rệt về ý tưởng và chất lượng cũng như tính ứng dụng cao, đồng thời sinh viên cũng đã hiểu rõ hơn về xây dựng bền vững - xu hướng của ngành xây dựng ngày nay

  INSEE Prize 2018 (tiền thân là giải thưởng Holcim Prize) là cuộc thi hướng đến chủ đề “Xây dựng bền vững” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 370 triệu đồng. Cuộc thi đề cao các tiêu chí đóng góp cho xã hội, hiệu quả kinh tế, thân thiện môi trường và tính ứng dụng. Năm nay, cuộc thi nhận được 256 bài dự thi từ 20 trường ĐH, CĐ trên cả nước. 

  ĐỨC LỘC

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên